Thứ sáu, 10/12/2010, 14:36 (GMT+7)

Mai Khôi thích sách gây tranh cãi về sex

Nhân vật văn học mà Mai Khôi yêu thích là Alexis Zorba trong tác phẩm 'Con người hoan lạc'. Đây là nhân vật gây nhiều tranh cãi trong dư luận về cách sống vừa hừng hực, phóng túng nhưng cũng rất tinh tế và tuyệt vời trong việc ngợi ca vẻ đẹp của phụ nữ. Cùng lắng nghe những chia sẻ về thú vui đọc sách của người đẹp Mai Khôi.
>> Thưởng thức giọng hát Lê Cát và Mai Khôi

Hẹn Mai Khôi vào một ngày giữa tuần. Cô xuất hiện với vẻ nhàn rỗi và dịu dàng quen thuộc. Trước đó, Khôi gật đầu cái rụp khi phóng viên ngỏ lời đề nghị cô chia sẻ thú vui đọc sách cùng độc giả Ngoisao.net. "Nói về sách, thì tôi có thể nói chuyện cả ngày cũng được", khôi cười nói qua điện thoại.

Gần đây Khôi xuất hiện nhiều trên báo với những title rất sốc, nội dung câu trả lời của cô nhiều khi cũng sốc không kém, cô nhận mình là người sống thật với từng bản thân, sống theo cảm giác và tận hưởng cuộc sống từng ngày, từng phút.

Đối diện với một con người "chuyên trị" những câu gây sốc, những hình ảnh làm xôn xao, tranh cãi trong dư luận, nhưng ở đời thường, cô đáng yêu đến lạ. Cái nét thanh tú trên khuôn mặt hòa trộn với nụ cười và phong cách trò chuyện vừa thư thái, vừa nũng nịu rất trẻ con.

Khôi nhận mình là tín đồ của sách, đặc biệt là tiểu thuyết phương Tây. Sách mang lại cô nhiều thứ, cả những chiêm nghiệm mà sống trên đời từ lâu vẫn chưa rút ra được. Sách là bạn, là người thân, là món quà cho những giờ phút rảnh rỗi không biết làm gì khác.

Chủ nhân của sáng tác Việt Nam được nhiều người yêu thích gần đây, luôn tỏ sự hào hứng khi nói về sách, về những nhân vật tiểu thuyết mà mình yêu thích. Cách kể chuyện của cô nhẹ nhàng, tự nhiên, khiến người đối diện cảm thấy nhân vật trong cuốn sách mà mình chưa đọc cũng rất đáng yêu như cô.

"Tôi sẽ ra một album với những sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Album này đang thực hiện phần hòa âm. Chất thơ, chất nhạc của Lý gợi cho tôi sự đồng cảm rất lớn. Tôi rất yêu thích những ca khúc này".

Mai Khôi được biết đến như một ca sĩ làm tốt ở cả hai vai trò ca sĩ - nhạc sĩ. Các sáng tác của cô thu hút người nghe bởi tính tự sự rất đáng yêu, bởi những triết lý cuộc sống nhẹ nhàng, chất thơ cũng hòa trộn với chất nhạc.

Quân Ngọc

 

Ý kiến bạn đọc ()