Khi em khóc, trái tim anh nhói đau

Thứ hai, 13/2/2012 11:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tình yêu như thứ mật ngọt được đun sôi, đun lâu quá sẽ cháy và trở nên đắng ngắt.

Yêu và hận luôn hoán đổi không ngừng, nếu như vẫn còn yêu thì xin đừng phụ bạc tình yêu…

HTT
(Cuốn sách của tôi)

Có lẽ yêu cầu về tình yêu giữa đàn ông và đàn bà sinh ra đã có sự khác biệt. Phụ nữ cẩn thận, chu đáo còn đàn ông lại vô tâm, vô tính. Phụ nữ thích sự lãng mạn còn đàn ông lại cứng nhắc. Phụ nữ đa sầu, đa cảm còn đàn ông lại khô cứng, không để ý quá nhiều.

Đọc cuốn tiểu thuyết tình yêu Khi em khóc, trái tim anh nhói đau của tác giả Văn Hân Nguyệt, tôi không chỉ tìm thấy vị ngọt ngào của tình yêu mà còn lẫn trong đó vị chan chát của sự ly hôn vội vã, vị cay cay của sự chờ đợi, hy vọng và vị mằn mặn của những giọt lệ rơi trên khóe mi... nhưng cũng đủ cắt nghĩa một phần nào tình yêu.

Đó là câu chuyện tình yêu của "một đôi oan gia". Tác giả đã dùng cách viết hài hước, nhẹ nhàng, lời văn tươi vui, sống động, toát lên trong đó sự tươi mới. Trong sự lãng mạn lại thể hiện chân tình, tạo nên một câu chuyện tình yêu ấm áp mà gần gũi nơi thành thị. Cũng vẫn là đề tài tình yêu, hôn nhân nhưng tác phẩm này hoàn toàn khác với những tác phẩm khác cùng thể loại, cảm xúc phong phú, chân thực.

khiemkhoc-911604-1368125915_500x0.jpg

Hôn nhân là gì? Đó chính là nơi bạn tạo nên hạnh phúc, là nơi luôn tràn ngập tình yêu. Nếu bạn tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân nghĩa là bạn đã đặt chân tới thiên đường. Nếu bạn không tìm thấy sự đồng cảm với nhau trong hôn nhân thì bạn sẽ mãi mãi không thể thoát ra khỏi sự nghi ngờ, bạn sẽ lại chìm ngập trong dằn vặt, đau khổ và sẽ chẳng bao giờ bạn có thể tìm được hạnh phúc.

Khi em khóc, trái tim anh nhói đau đã chỉ ra cho tôi khi yêu thì gắn kết tựa keo sơn, còn khi hận thì ghét đến độ nghiến răng nghiến lợi. Thế nên mới yêu vội, cưới gấp, ly hôn vội vàng...

Sự lãng mạn của tình yêu và sự nhạt nhòa khô cằn của hôn nhân đã trở thành một sự so sánh đối lập. Với lối viết hóm hỉnh, nhẹ nhàng, tác giả đã thể hiện được rõ nét sự khác biệt giữa tình yêu và hôn nhân. Là một lời giác ngộ cho những người từng yêu đang bước vào thời kỳ hôn nhân. Khi em khóc, trái tim anh nhói đau vừa mang ý nghĩa xã hội vừa mang ý nghĩa văn học.

Có thể nhận ra được tác giả Văn Hân Nguyệt là một người từng trải nghiệm, phát hiện, người cảm nhận, biết cách chắt lọc cuộc sống và đưa ra lời khuyên: "Những bạn trẻ kết hôn vội vàng, kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp, ly hôn vội vã hoặc muốn tái hôn nhanh chóng đều nên đọc cuốn sách này!"

Trong thời đại mà cuộc sống hôn nhân với đầy cạm bẫy khó lường, hãy cùng để Khi em khóc, trái tim anh nhói đau làm rung động trái tim bạn và tôi. Và tình yêu sẽ lại cháy lên trong bạn...

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ