Chủ nhật, 8/8/2010, 08:00 (GMT+7)

Hiểu về trái tim

Công việc, học hành, cuộc sống bận rộn.... làm người ta quên đi cái thú vui một thời. Cái thú rong ruổi cả buổi chiều cuối tuần tìm mua một cuốn sách hay trên phố Nguyễn Xí, cầm que kem Tràng Tiền ngồi trước cửa Nhà hát lớn ngắm phố phường.

Cúc thủy tiên
(Cuốn sách của tôi)

Ba năm rồi không còn cảm giác đó. Vậy mà một người bạn đặc biệt đến và khơi lại thú vui một thời ấy.

Rời xa những bộn bề, ta thấy tâm hồn thật thảnh thơi!

91361278746757-645329-1368195626_500x0.j

Hiểu về trái tim nằm trọn trong một hình trái tim kết những chiếc xanh mọc trên mặt đất nứt nẻ. Cái bìa sách đã gây ấn tượng rất tốt. Một cuốn sách của First News, giống như một hạt tâm hồn, nhưng lại là của một tác giả Việt Nam mang hơi hướng Phật giáo.

Khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tức giận, thảnh thơi, yếu đuối... rất nhiều trạng thái và cảm xúc của con người được diễn tả tuần tự. Đọc qua từng trạng thái, ngồi tĩnh tâm, ngẫm lại chính cuộc sống của mình để thấy đó là một phần cảm xúc, để biết rằng: "Nếu không có khổ đau, biết đâu là hạnh phúc". Để biết "lắng nghe lời mình nói", để biết "thanh lọc lại kinh nghiệm mình tích lũy"... tất cả là để hiểu về trái tim.

Tác giả cũng giúp chúng ta biết rõ những vết thương, những ngóc ngách của trái tim mình, hiểu về trái tim hơn và học cách chữa lành các vết thương của tâm hồn. Và để cuối cùng là tìm được "hạnh phúc chân thật".

Không lôi cuốn như một câu chuyện nhưng đây là những cảm nhận sâu sắc về cảm xúc của con người. Không cần phải đọc một mạch liên hồi, đọc từng trang thật chậm rãi, từng câu từng dòng để ngẫm, thấm, nghĩ, chiêm nghiệm... và tìm về sự bình an và hạnh phúc thật sự!

Vài nét về tác giả bài viết:

***

Quà tặng của Sách hay:

Mời tác giả Cúc thủy tiên tới tòa soạn báo Ngôi Sao tại:
- Hà Nội: Tầng 4, tháp A, tòa nhà Hà Thành Plaza, số 102 Thái Thịnh, quận Đống Đa.
- TP HCM: 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10 (gặp chị Bảy)
vào 14h-17h30 các ngày trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ để nhận sách tặng là cuốn tiểu thuyết "Cánh tiên" của Aprilynne Pike.

Ý kiến bạn đọc ()