Đàn ông đi chợ

Thứ năm, 6/1/2011 15:55 GMT+7
0 0 chia sẻ

Năm 40 tuổi, đàn ông vẫn chưa chịu lấy vợ cho mẹ vừa lòng. Mẹ sốt ruột lắm, giục suốt mà đàn ông mãi dửng dưng, chẳng chịu dẫn ai về nhà ra mắt mẹ một lần. Đàn ông làm kiến trúc sư, vẽ đẹp, đàn hay, bạn bè không ai tin đến tuổi này lại chẳng có người nâng khăn sửa túi.

Lưu Quang Minh
(Truyện ngắn của tôi)

Đàn ông kiếm tiền rất giỏi, tậu được một căn hộ ở cao ốc gần 30 tầng. Dân kiến trúc nên đàn ông tự tay thiết kế nội thất, ai đến cũng phải xuýt xoa: nhà đẹp quá ông bạn ơi! Nhưng ngó khung cảnh vắng lặng buồn bã, lại thêm một câu: thôi nhanh nhanh lấy vợ đi ông tướng.

Lấy vợ! Đi đâu, gặp ai đàn ông cũng đều nghe mỗi hai từ ấy.
- Giờ sự nghiệp, tài chánh của chú tốt như thế, còn chờ gì nữa hả? - chị của đàn ông khuyên.
Đàn ông hờ hững, ngậm điếu thuốc lá, hít một hơi, lim dim. Thỉnh thoảng cuối tuần đàn ông lại ghé nhà bà chị chơi, ngồi luyên thuyên với ông anh rể. Ông anh rể dáng bệ vệ, giọng sang sảng động viên:
- Có vợ sướng như tiên ấy chú ạ. Thấy tôi không, cơm ăn, áo mặc có phải lo lắng cái chi đâu.

Vừa nói vừa vỗ vai đàn ông bôm bốp, lại hơi liếc liếc bà chị. Bà chị đang dở tay làm bếp, nghe chồng khen khéo tủm tỉm cười. Đàn ông lái sang chuyện khác: chứng khoán dạo này chán quá anh nhỉ. Ăn bữa cơm trưa với nhà chị xong, đàn ông xin phép. Ông anh cố giữ:
 - Ở lại chơi với các cháu, tối về ai nấu cơm cho mà ăn?

Ông anh bà chị có cả nếp cả tẻ. Con gái lớn vừa tốt nghiệp đại học, anh chị tính cho đi tu nghiệp nước ngoài luôn, tiếng Anh cứ gọi là vanh vách. Thằng con trai năm nay vào lớp 10, trường chuyên hẳn hoi. Hai đứa bám cậu lắm. Cô cháu gái còn gợi ý:
- Bạn cháu nhiều đứa xinh lắm, cậu thích không cháu giới thiệu cho!
Nếu cô cháu gái nói câu này cách đây mười năm trước, nghe còn chấp nhận được. Đàn ông ngượng:
- Về chẳng biết cậu gọi bằng em hay bằng cháu đây...
- Em hay cháu gì mà chẳng được. Chồng già vợ trẻ là tiên trên đời mà...
Kèm theo là một trận cười sang sảng của ông anh rể.
Chẳng biết ông anh chỉ giỡn hay có pha chút mỉa mai mà trên đường về đàn ông cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Ừ thì đúng rồi, tối về ai nấu cơm cho đàn ông ăn đây.

Vốn dĩ từ lâu, đàn ông đã chấp nhận những bữa ăn qua loa chiếu lệ. Khi hàng xóm đang quây quần bên mâm cơm đầm ấm của gia đình, có tiếng cười khanh khách của trẻ nhỏ, tiếng nhỏ to tâm sự giữa vợ và chồng, đàn ông ngồi trên ghế sa-lông, mắt đăm đăm lên màn hình ti vi. Xem ti vi mà tưởng như đang phóng tầm mắt chu du vô định vào một khoảng bao la nào đó. Lâu lâu lại khẽ nhấm nháp ổ bánh mì kẹp thịt nguội ngắt.

42-21052079-804151-1368198316_500x0.jpg

Đàn ông rất ít khi mở đèn vào buổi tối. Trong nhà, chỉ ngập mỗi ánh sáng mập mờ loạng choạng của ti vi. Khói thuốc tràn khắp phòng khách. Đàn ông nghiện thuốc lá nặng. Thông thường, phụ nữ ghét mùi khói thuốc. Chính cô người yêu của đàn ông ngày sinh viên đã ra tối hậu thư:
- Một là thuốc lá, hai là em. Anh chọn đi!
Nàng cứ nghĩ đàn ông sẽ chọn nàng. Vậy mà không, đàn ông quyết giữ thuốc lá ở lại.
Có tiếng chuông điện thoại. À, bạn chí cốt.
- Làm vài chén chứ mày, quán cũ nhé.

Đàn ông chơi thân với Tấn chừng cũng đã hơn hai chục năm. Dễ gì có được một tình bạn bền lâu như thế. Nhất là, khi đã bận đường vợ con, bạn bè cũng dễ chểnh mảng nhau đi. Vậy mà không, cuối tuần anh em vẫn nhậu nhẹt, cà phê cà pháo đều đặn.
- Mày là sướng nhất rồi, như tao đây, tự dưng đeo cái cùm vào người, có khổ không cơ chứ!

Tấn cũng muộn đường vợ con y như đàn ông. Hình như tận xa xưa hai thằng đã có lời thề không bao giờ lấy vợ, có lẽ vì trông thấy nhiều người mất tự do quá, mình cần phải làm "cách mạng". Ấy thế mà đến năm ba mươi lăm tuổi, đột nhiên Tấn "phản bội", quay ngoắt đi lấy vợ, bỏ đàn ông chơi vơi lại một mình.
- Tao thì cũng muốn đi đến cùng lắm đấy, thế nhưng mà vì hoàn cảnh...
Tấn gãi đầu gãi tai, làm bộ làm tịch, rồi phá lên cười hềnh hệch. Nói là nói thế, chứ từ ngày rước vợ về, Tấn như khác hẳn. Quần áo, đầu tóc gọn gàng tươm tất, chẳng còn nhận ra thằng Tấn luộm thuộm của ngày xưa nữa.

- Trăm phần trăm đi. Mà này, chú mày cũng kiên trì thật đấy...
- Lấy vợ đi! - chưa dứt câu đàn ông đã nói thay. Hai thằng lại phá lên cười.
Đàn ông nhớ hồi vợ Tấn mới sinh. Trong điện thoại giọng nó lạc đi, đầy sự xúc động:
- Con trai. Con trai. Con trai mày ơi! Trời ơi con trai!"
Có thể tưởng tượng ra nó đang nhảy cẫng lên vì sung sướng. Đàn ông nhận được tin tức tốc đến thăm vợ con nó ngay. Đang đi đàn ông sực nhớ ra, đâu thể nào tay không được. Thế là gửi xe, vào siêu thị.

Vào tới nơi trông y như một mê cung với đủ loại hàng hóa xếp nhau trên kệ tầng tầng lớp lớp. Khổ, công việc mua sắm vốn là của phụ nữ. Đàn ông ngơ ngơ ngác ngác, chẳng biết nên mua gì, mua gì thì tốt cho cả mẹ và con nhỉ? Lục tung đầu óc một hồi, mới nhớ hồi bà chị sinh, đàn ông phải chở mẹ đi mua sữa, rồi ít trái cây cho chị bồi bổ. Phải rồi, sữa bột cho bà mẹ.

Lại đi khắp các dãy hàng, vẫn chẳng tìm được quầy sữa ở đâu. Cái siêu thị này rộng quá, gì cũng bán, đi đến là mỏi nhừ chân. Chả hiểu sao mấy bà phụ nữ có thể bỏ cả ngày trời vào trong này được nhỉ.
Mò mẫm mãi cuối cùng đành phải hỏi cô nhân viên đang đứng phụ trách quầy gần đó. Cô bé xinh xắn, chỉ dẫn tận tình, đàn ông ấp a ấp úng lọng cọng cảm ơn.
Cầm hộp sữa ra khỏi siêu thị, đàn ông tạt qua chợ mua trái cây. Chợ thì chẳng được mát mẻ như siêu thị. Đủ mùi thịt, tôm, cá, mắm, trái cây trộn lẫn nhau bên cạnh những đống rác chất lên bề bộn, nhớp nháp. Ngày nào mẹ và chị đàn ông vẫn đi, chẳng bao giờ biết chán, hay thật!

Đàn ông chạy xe từ đầu chợ đến cuối chợ, quay xe lại từ cuối chợ đi đến đầu chợ, luống cuống đến là tội nghiệp. Mua trái cây nhưng là mua trái cây gì, mua một thứ hay mua tất tần tật mỗi thứ một ít. Một hồi lâu, đành bấm máy a lô cho bà chị:
- Chị ơi đi thăm vợ thằng bạn mới đẻ thì cần mua trái cây gì?
Tấn biết chuyện lăn đùng ra mà ôm bụng cười. Đàn ông đỏ hết cả mặt, sau về chị hỏi mới ớ ra mình lại còn bị mua đắt nữa. Có mấy quả cam quả táo mà hết gần cả trăm nghìn. Khổ, lơ nga lơ ngơ, đàn ông đi chợ thì biết mặc cả là thế nào đâu.

Đấy là tình hình của năm năm về trước. Đàn ông bây giờ có không muốn vẫn phải đi chợ như thường. Không thể ngày nào cũng ăn bên ngoài, rồi mãi mì gói, bánh mì kẹp thịt được. Lần đầu tiên bắc nồi lên bếp, tưởng ngon ăn, đàn ông cứ để lửa đấy đi tắm cho mát. Đang tắm dở chừng thì nghe mùi khét nồng nặc bốc lên, mới tá hỏa tam tinh vội vội vàng vàng chạy ù ra ngoài. Kết cục vẫn là mì gói "chữa cháy". Rút kinh nghiệm về sau đàn ông chỉ dám nấu những món cực kỳ đơn giản, chẳng mơ mộng đòi làm "Yan Can Cook" nữa.

Chị biết đàn ông vốn sẵn vụng về, thương lắm, lâu lại qua nấu cho một bữa tươm tất.
- Chị đã bảo chú lấy vợ đi mà cứ gàn. Mẹ trông mãi. Phải để mẹ thấy cháu chứ...
Đàn ông hễ cứ nghe nhắc đến là mau đánh trống lảng: chứng khoán lên xuống thất thường thế nào ấy chị... Chị thở dài ngao ngán: chẳng vợ con thì cũng kiếm một cô bồ mà đỡ đần cho mình, nhà rộng thênh thang thế này.

Cũng có mấy lần hiếm hoi đàn ông miễn cưỡng nghe lời chị đi "xem mặt". Đều là bạn bè, em, cháu... của chị cả. Chị phải dụ mãi: xinh lắm, đẹp người đẹp nết, không nhanh người ta đi lấy chồng thì phí! Đàn ông đang bị stress vì công việc, thôi thì đi một lần đã mất gì, gọi là giải trí cho đầu óc thư giãn. Nhưng đến lúc ngồi đối diện "người đẹp" rồi, đàn ông đổ mồ hôi hột, tim đập, chân run, mặt đỏ au, nói mãi chả nên lời. Bà chị ở nhà chờ tin vui, nào ngờ ông em về lắc đầu:
- Chẳng được gì cả chị ơi!

Càng thêm tuổi tiêu chuẩn của đàn ông mỗi lúc một nâng dần lên. Đẹp là đương nhiên rồi này. Nhưng đẹp phải đi đôi với sự thông minh, duyên dáng. Nói chuyện mà nhạt như nước ốc thì còn thú vị nỗi gì. Rồi thì phải đảm đang này, nấu ăn ngon, việc nội trợ trong nhà không bao giờ phải đến lượt đàn ông làm...
Bà chị chịu thua với ông em:
- Lạy chú, chú già đến nơi rồi đấy.
Đàn ông môi phì phèo điếu thuốc.

Nhận được cuộc điện thoại bất ngờ hẹn gặp của người xưa, đàn ông hơi bàng hoàng. Bao nhiêu năm không gặp nhau rồi. Mọi ngày ăn mặc tuềnh toàng, hôm nay ráng chải chuốt một chút. Đàn ông nhớ những ngày còn bên nhau, nàng ngồi sau xe đạp cho đàn ông đèo đi chơi, cứ như là thơ là phim vậy. Giờ ra đường thấy mấy em xinh như mộng ngồi sau SH, Dylan, đàn ông phì cười. Ít ra đàn ông còn phúc hơn các thằng chở mấy em ấy.

Nàng vẫn đẹp, nhưng theo một kiểu khác. Nàng vừa cùng chồng về nước, thăm lại quê hương sau mười mấy năm bên xứ người. Anh chồng mắt xanh, mũi lõ, bập bẹ được vài câu tiếng Việt vợ dạy cho, lịch sự bắt tay đàn ông.
- Em nghe bảo anh vẫn chưa vợ con gì, còn nhớ em hay sao?
Đàn ông ngượng chín mặt: à, thì cũng có nhớ, mà kiếm mãi chẳng tìm được ai phù hợp...

Chẳng biết anh chồng nàng nghe có hiểu gì không mà cũng cười cười, gật gật hóng chuyện. Đàn ông thấy không thoải mái, ngồi một lúc cáo bận đi về. Mấy hôm sau nàng hẹn đàn ông đi uống cà-phê, chỉ có hai người. Đàn ông ngậm điếu thuốc lá, mắt phiêu du ra ngoài cửa sổ.
- Anh vẫn không bỏ được thuốc lá à? Buồn cười thật anh ạ, chồng em cũng nghiện thuốc lá nặng, có khi còn hơn cả anh nữa. Đúng là, ghét của nào trời cho của ấy...

Ghét của nào trời cho của ấy... Đàn ông gắng kìm tiếng thở dài rất khẽ. Đàn ông ghét đi chợ, ghét nấu ăn, ghét phải ngồi xem ti vi một mình trong đêm. Vậy mà vẫn phải làm tất cả. Làm một mình.

Hôm sau, đàn ông hẹn nàng và chồng qua nhà ăn bữa cơm, cho gọi là biết nhà. Thế là phải đi chợ, mua gì đó đơn giản.

***

Đàn ông đi chợ, một mình như mọi khi. Chợm nghĩ, giá mà ở nhà giờ này có một người đàn bà ngồi chờ cơm.

Vài nét về tác giả truyện ngắn:

Ý kiến bạn đọc ()
 

Tôi biết đến Ngoisao.net từ rất lâu rồi và luôn xem đây là một trong những trang báo điện tử uy tín, cung cấp những tin tức chuẩn xác, chân thực nhất. Chính vì thế, mỗi lần được Ngoisao.net quan tâm và đưa tin, tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi chia sẻ những thông tin về sự nghiệp và đời tư của mình. Cảm ơn báo Ngoisao.net về tất cả. Cảm ơn những ngòi bút chân thực, những lời lẽ đẹp đẽ mà quý báo đã mang lại cho cuộc đời và đặc biệt là những nghệ sĩ như chúng tôi. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của Ngoisao.net, chúc cho quý báo luôn tỏa sáng, rực rỡ trên bầu trời báo chí, truyền thông.

Diễn viên Phương Oanh

Báo Ngoisao.net với tôi như gia đình. Mỗi lần được báo khai thác và đưa thông tin, tôi đều thấy hạnh phúc bởi trong suy nghĩ của tôi, Ngoisao.net luôn là một tờ báo lớn và uy tín. Nhân dịp sinh nhật của Ngoisao.net, tôi xin chúc quý anh chị phóng viên nhiều sức khoẻ, công tác tốt. Đặc biệt chúc tờ báo ngày càng phát triển, có nhiều những bài viết đắt giá, thú vị, luôn là người bạn đồng hành tin cậy của độc giả và các anh chị em nghệ sĩ.

Diễn viên Thanh Hương

Cảm ơn Ngoisao.net đã đồng hành cùng Lan Phương trong suốt nhiều năm nay. Cảm ơn báo đã làm cầu nối đưa Phương đến gần với khán giả hơn. Chúc quý báo năm thứ 15 sẽ còn hoành tráng hơn nữa, nhiều thành công hơn nữa và tất cả anh chị em phóng viên sẽ có một năm đầy thuận lợi, thành công và hạnh phúc.

Diễn viên Lan Phương

"Cách đây 8 năm, tôi lần đầu tiên biết đến báo Ngoisao.net khi tìm kiếm thông tin về chiêm tinh, 12 chòm sao. Đọc thêm những bài về hậu trường của giới showbiz, tôi bị cuốn vào thế giới ấy. Từ đó, tôi đọc Ngoisao.net hàng ngày để tìm kiếm các thông tin bên lề thú vị về các ngôi sao.
Sau khi phim ""Thương nhớ ở ai"" phát sóng, tôi có duyên trở thành nhân vật trên trang báo mà mình rất yêu thích. Từ một độc giả trung thành suốt nhiều năm, tôi cảm thấy rất xúc động và vinh dự khi được lên Ngoisao.net với tư cách là một nghệ sĩ.
Là một diễn viên đồng thời cũng là độc giả lâu năm của Ngoisao.net, xin gửi lời chúc quý báo sinh nhật lần thứ 14 thật rực rỡ. Rất mong Ngoisao.net thêm phát triển và là nguồn thông tin đáng tin cậy, thú vị, nhiều sắc màu như vẫn vậy.
Yêu quý và trân trọng"

Diễn viên Trà My

Lại một sinh nhật nữa của báo Ngoisao.net đã tới. Duyên không biết nói gì hơn là xin chúc tuổi 14 của Ngôi Sao thật rực rỡ, giữ vững vị trí là tờ báo điện tử được mọi người yêu thích hàng đầu như hiện nay. Cảm ơn Ngoisao.net đã đồng hành cùng Duyên trong suốt 4 năm vừa qua. Nhờ Ngoisao.net mà Duyên tin chắc rằng khán giả sẽ ngày càng hiểu mình và yêu mình hơn. Xin chúc các anh chị trong ban biên tập và các anh chị phóng viên ngày càng nhiều sức khoẻ để sản xuất được nhiều tin bài hay, nhanh và bổ ích cho tất cả độc giả.

Hoa hậu Kỳ Duyên

Bao nhiêu năm làm nghề là từng ấy năm Diệp Lâm Anh được báo Ngoisao.net theo từng bước chân. Cám ơn báo Ngôi Sao vì đã trở thành người bạn không thể thiếu đối với Diệp Lâm Anh mỗi ngày. Chúc cho tờ báo sẽ ngày càng phát triển rực rỡ như những ngôi sao sáng trên bầu trời, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với độc giả và các anh chị em nghệ sĩ showbiz. Diệp Lâm Anh hy vọng các anh chị phóng viên, biên tập viên của Ngoisao.net luôn vững tay nghề, đưa đến những thông tin thật hay cho độc giả. Chắc chắn Diệp Lâm Anh sẽ luôn đồng hành và ủng hộ Ngoisao.net nhiều năm sau nữa, dù ở vị trí diễn viên, ca sĩ hay doanh nhân.

Ca sĩ Diệp Lâm Anh

Tôi đăng quang Hoa hậu Du lịch năm 2008, đến nay đã 10 năm, cũng là chừng ấy năm tôi được biết và làm việc với báo điện tử Ngoisao.net. Những bài phỏng vấn đầu tiên của tôi cũng là với tờ báo này. Ngoisao.net đã giúp mang hình ảnh của tôi gần hơn với công chúng. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của Ngoisao.net, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị phóng viên, biên tập viên Ngoisao.net đã hỗ trợ tôi và các nghệ sĩ khác trong showbiz Việt. Xin chúc các anh chị công tác ở đây sức khỏe, thành công, chúc Ngoisao.net sang tuổi mới gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

Hoa hậu Ngọc Diễm

14 năm như chặng đường đầy oai phong mà Ngôi sao đã đi qua. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày mà tôi biết đến báo, tính đến nay cũng đã hơn 10 năm. Với tôi, Ngoisao.net là tờ báo giải trí hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đội ngũ biên tập viên, phóng viên của báo đều là những người tài năng, lao động nghiêm túc, miệt mài nhưng cũng rất vui tính. Nhân dịp sinh nhật báo, tôi xin gửi đến toàn thể nhân viên của báo lời chúc sức khoẻ, mong mọi người luôn đầy đam mê, nhiệt huyết. Hy vọng Ngoisao.net sẽ luôn toả sáng và phát triển hơn nữa, đúng như cái tên của báo. Cảm ơn vì đã luôn đồng hành với tôi suốt những năm qua!

Hoa hậu Trúc Diễm

Cũng đã gần hai năm kể từ ngày tôi được mọi người biết đến sau thành công tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong suốt thời gian đó, tôi luôn nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của các anh chị báo Ngoisao.net. Nhân dịp sinh nhật 14 tuổi của báo, cũng là một chặng đường dài, tôi chúc mọi người mãi nhiệt huyết với nghề và Ngôi Sao luôn là trang báo uy tín đối với mọi người.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Ngôi sao là trang báo mà tôi rất yêu thích và là trang mà tôi mở đầu tiên khi bắt đầu ngày mới. Giao diện của báo dễ xem, tin tức cập nhật và nội dung rất phù hợp với số đông. Nhân dịp sinh nhật báo 14 tuổi, tôi mến chúc báo luôn là sự lựa chọn của độc giả. Cảm ơn các anh chị phóng viên của báo vì luôn bên cạnh, hỗ trợ tôi. Báo Ngôi Sao sẽ mãi là một ngôi sao sáng đúng nghĩa nhé!

Ca sĩ Ngọc Linh

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của Ngoisao.net, tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể ban biên tập và các cộng sự của quý báo dồi dào sức khoẻ, chúc báo ngày càng phát triển và có nhiều độc giả hơn nữa, luôn mang đến những thông tin bổ ích, nhanh nhất đến bạn đọc. Cám ơn báo Ngoisao.net luôn đồng hành cùng gia đình tôi từ khi hai vợ chồng còn đang yêu đến khi cưới và dành sự quan tâm tới con trai chúng tôi bây giờ. Happy birthday.

VĐV boxing Trương Đình Hoàng

Với báo điện tử Ngoisao.net, tôi luôn thấy được sự gần gũi và chân thật nhất về đời sống trong và ngoài công việc của tất cả anh em cầu thủ nói riêng và làm nghệ thuật nói chung. Tôi cũng luôn theo dõi Ngoisao.net từng ngày. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của báo, tôi xin chúc các anh chị phóng viên, biên tập báo một năm sức khoẻ, thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và luôn mang lại những bài viết hay, ý nghĩa dành cho tất cả bạn đọc. Chúc cho Ngoisao.net phát triển hơn nữa so với năm qua.

Cầu thủ Nguyễn Tuấn Mạnh (CLB Khánh Hòa)

14 năm - một chặng đường đủ dài để chứng minh những nỗ lực của các anh chị trong tòa soạn Ngoisao.net được đền đáp xứng đáng bởi uy tín và sự thu hút của tờ báo. Cảm ơn Ngoisao.net luôn ủng hộ và ưu ái Mạc Hồng Quân cũng như những cầu thủ Việt Nam. Chúc các anh chị và tòa soạn luôn mạnh khỏe, bút sắc, tâm sáng để luôn có những tin tức và bài báo hay, ngày càng nhiều bạn đọc hơn.

Cầu thủ Mạc Hồng Quân (CLB Than Quảng Ninh)

Ngoisao.net đã và đang là người bạn đồng hành thân thiết của Bình Minh trong quãng đường làm nghệ thuật và cả trong cuộc sống của mình. Qua Ngoisao.net, Bình Minh được đến gần với khán giả, được chia sẻ nhiều hơn và cũng biết thêm nhiều tin tức về các anh chị, bạn bè đồng nghiệp và nhiều thông tin hot diễn ra khắp nơi trên thế giới. Nhân dịp sinh nhật Ngoisao.net tròn 14 tuổi, Bình Minh và Anh Thơ thân chúc anh chị em biên tập, phóng viên thật nhiều sức khoẻ, có nhiều bài viết hay truyền cảm hứng đến độc giả và Ngoisao.net sẽ phát triển vững bền để mãi là lựa chọn hàng đầu của hàng triệu độc giả.

Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ

Ngày 20/4 là dịp sinh nhật tròn 14 tuổi của báo Ngoisao.net. Thanh Mai xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các phóng viên, biên tập viên. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và có những bài viết thật hay dành cho độc giả. Với riêng Thanh Mai, từ nhiều năm nay, Ngoisao.net đã là một trang báo điện tử mà Mai coi như người bạn "không thể thiếu". Hàng ngày Mai vẫn có thói quen vào đọc báo, tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích, không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn trong cả đời sống. Mai kinh doanh làm đẹp nên đặc biệt quan tâm đến những thông tin ở lĩnh vực này. Mong rằng, Ngoisao.net sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành để Mai luôn được gần gũi với những khán giả của mình.

Thanh Mai

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 14 của báo Ngoisao.net! Xin chúc cho quý báo cùng toàn thể các anh chị em phóng viên luôn thật nhiều sức khoẻ, ngày càng phát triển và thành công. Chúc Ngoisao.net luôn là một trang báo điện tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam về ngành giải trí. Thúy Diễm rất vinh dự là một trong những nghệ sĩ Việt Nam được đồng hành với Ngoisao.net trong thời gian qua.

Diễn viên Thúy Diễm

Quyên biết đến báo Ngoisao.net cũng hơn 10 năm rồi, từ khi Quyên còn hoạt động trong vai trò người mẫu. Dù bây giờ đã chuyển sang Mỹ định cư và rời xa showbiz nhiều năm nhưng Quyên vẫn đọc báo hàng ngày. Quyên thích nhất hai chuyên mục Hậu trường và Thời trang vì có lẽ nó liên quan trực tiếp đến ngành nghề của mình. Không chỉ được đọc những thông tin về giới showbiz mà Quyên còn được bổ sung nhiều kiến thức bổ ích, cập nhật các xu hướng thời trang trong nước và quốc tế. Nói về Ngoisao.net thì Quyên có rất nhiều kỷ niệm gắn bó tới tờ báo. Quyên vẫn nhớ trong chương trình "Ngôi sao của năm 2013", Quyên và Hồ Vĩnh Khoa có một tiết mục khiêu vũ để đóng góp cho buổi lễ tôn vinh những nghệ sĩ nổi tiếng. Để chuẩn bị cho màn biểu diễn, Quyên và Khoa chỉ có vài ngày tập luyện, chuẩn bị trang phục. Trên sân khấu, đã có lúc Quyên quên động tác và may mắn là Khoa đã kéo Quyên đúng lúc, nếu không Quyên sẽ bị ngã. Quyên và Khoa đã rất vui vì được mọi người ủng hộ cho tiết mục này. Nhân dịp Ngoisao.net tròn 14 tuổi, Quyên chúc tờ báo sẽ ngày càng thành công, có những thông tin, hình ảnh chất lượng và bài báo thú vị.

Ngọc Quyên

Đừng bỏ lỡ