Thứ năm, 15/3/2018, 15:34 (GMT+7)

Ôtô xe máy dừng lại nhường đường cho đàn vịt

Đoạn video sau khi được một tài khoản chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức nhận được sự chú ý.

Video được ghi lại trên địa bàn Hà Nội mở rộng, trong đó một chủ xe ôtô đang điều khiển giao thông thì bắt gặp ngay đàn vịt được một cụ bà chăn dắt đang đi bộ qua đường. "Em dừng hẳn xe nhường đường cho 'người đi bộ' như này có đúng luật không ạ", chủ nhân đoạn video còn hài hước ghi kèm dòng status.

Các phương tiện dừng xe nhường đường cho đàn vịt
 
 
 

Đoạn video nhanh chóng nhận được hàng trăm lượt thích từ cộng đồng, có nhiều ý kiến ghi nhận thái độ văn minh của chủ xe. Nhiều người còn dành lời khen cho việc xếp hàng qua đường quy củ, trật tự của đàn vịt. Facebooker Mạnh Hồng hài hước viết: "Cả trăm sinh mạng đấy, không đùa được đâu. Bác tài dừng xe là đúng rồi". "Mấy con vịt ngoan ghê, không chạy lung tung nhỉ”, tài khoản Nguyễn Dũng nói.

"Bác tài gặp đúng đoàn đi bộ có văn hoá. Chứ như tôi 6 năm trước trên đường về Thái Bình, đi đường tôi gặp 20 con vịt đi đâm thẳng vào xe tôi khiến 5 con bị chết. May là tôi không bị chủ đàn vịt bắt đền", Facebooker Dac Luu chia sẻ. "Tôi thấy như thế là sai rồi vì không có vạch cho người đi bộ sang đường mà", một người dùng Facebook bình luận.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()