Thứ sáu, 1/6/2018, 10:00 (GMT+7)

Ôtô nát đầu khi tông vào trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cú tông mạnh khiến đầu xe vỡ nát rồi lật ngửa, hai người trong ôtô bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Đoạn video ghi cảnh một ôtô 4 chỗ chạy tốc độ cao, bất ngờ mất lái và tông vào mũi tàu ở trạm thu phí IC9 cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 31/5. Cú tông mạnh khiến đầu ôtô vỡ nát và xe lật ngửa. Hai người trong ôtô bị thương và được đưa đi cấp cứu. Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hàng trăm bình luận, nhiều người cho rằng, có thể tài xế đã đạp nhầm chân ga. 

Ôtô nát đầu khi tông vào trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai
 
 
 

Dưới phần bình luận, Facebook Đoàn Kar viết: "Đây chắc là do nhầm chân ga nên mới thành ra thế. Chắc tài xế không quen đi số tự động". Đồng quan điểm, Facebook Hải Phạm chia sẻ: "Đa phần những người đạp nhầm chân ga xe số tự động là do dùng 2 chân, một chân ga một chấn thắng giống như một chân côn, một chân ga khi lái số sàn vậy. Chỉ thế mới nhầm tới mức lao vun vút chứ nếu dùng một chân thì có gì không ổn là đã nhả chân ga chuyển qua chân phanh ngay". "Đó mới chỉ là một nguyên nhân, chủ yếu ngoài quy tắc bàn chân chuyển giữa ga và phanh hình chữ V dùng cho xe số tự động thì thần kinh vững (bình tĩnh khi lái xe), phản xạ nhạy và chính xác, đi từ tốn là yếu tố quan trọng nhất để hạn chế tối đa tình huống xấu", Facebook Vin cho biết. 

Còn Facebook Dan Vo, một tài xế lái xe lâu năm, tâm sự: "Để không xảy ra trường hợp đạp nhầm chân ga, chỉ cần người lái tập trung, biết lượng sức (trình độ lái) và rèn luyện kỹ năng lái liên tục, lâu dài, thường xuyên sẽ tự hình thành phản xạ lái, khi gặp tình huống xấu chân sẽ tự động chuyển từ ga sang thắng mà não còn chưa kịp ra lệnh cho chân nữa. Còn người mới biết lái mà hổ báo thì dù có học lý thuyết cỡ nào, xe hiện đại cỡ nào mà chưa có phản xạ thắng thì vẫn cứ bé cái nhầm".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()