Thứ hai, 11/7/2016, 16:55 (GMT+7)

'Osin' mải xem TV, liên tục cấu tát em bé trong lúc cho ăn

Vì mải xem TV nên người giúp việc đã có những hành động bạo lực với bé trong khi ăn, khiến nhiều người xem phẫn nộ.

Được chia sẻ trên một diễn đàn về việc nuôi con, video cũng như dòng trạng thái bức xúc về cảnh con trai ở nhà bị người giúp việc cấu véo và tát khi cho ăn thu hút sự quan tâm của nhiều người xem.

osin-mai-xem-tv-lien-tuc-cau-tat-em-be-trong-luc-cho-an

Người mẹ trẻ tới từ Mỹ Đình, Hà Nội bức xúc chia sẻ sự việc trên một diễn đàn. Ảnh chụp màn hình.

Người đăng tải thông tin cho biết, người giúp việc, vừa bị nhà chị cho nghỉ việc mấy ngày, quê ở Phú Thọ. Người này được gia đình chị thuê từ sau Tết, do một người quen giới thiệu với lời phản hồi rất tốt. Hồi mới về làm việc, người này khá chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc, nhưng càng về sau càng lười, toàn nghĩ cách trốn việc, nằm xem TV.

Tuy nhiên gia đình đã bỏ qua những chuyện đó, nhưng khi chứng kiến cảnh con bị đánh qua camera: "Con em nó chậm nói đã đành bà toàn quát, may có hàng xóm mách em mới biết. Nhà em lắp có một camera, vừa rồi phát hiện ra những hành động láo toét này, điên quá vừa đuổi việc xong. Thương con quá, không biết nơi khuất camera bà còn làm gì". 

Ôsin mải xem TV đánh và tát con chủ nhà
 
 

Theo những hình ảnh ghi lại trên camera, bà giúp việc mải xem ti vi nên không tập trung vào việc cho em bé ăn, khi bé từ chối không ăn, bà thẳng tay tát vào mặt bé hoặc véo, giật tai em bé, đánh vào cổ để bé chịu nuốt. Lúc khác, khi bé đang cầm cốc uống nước, bà này ấn cả cốc nước vào mặt bé. Trong suốt quá trình cho ăn, bà giúp việc này vẫn... dán mắt vào TV và có vẻ cáu kỉnh vì việc xem TV bị gián đoạn bởi em bé ăn chậm.

Người mẹ cũng chia sẻ thêm, không chỉ bạo lực với em bé trong khi ăn, bà này còn nhiều tật xấu và hành động khó chấp nhận khác, ví dụ như hay ăn vụng đồ ăn ngon của em bé, quát mắng, dọa nạt để bé sợ hãi mà không quấy, trong khi em bé của chị vốn chậm nói hơn các bạn cùng tuổi. "Mình thương con quá, không biết những nơi khuất camera, những lần hàng xóm không phát hiện và mách với mình, bà ấy còn làm gì nữa. Trước mặt vợ chồng mình, bà luôn cợt nhả vui vẻ, nhưng tối đến là gần như chẳng làm gì cả, ngồi xem hết phim này đến phim khác. Thế mà có lúc thằng cu quấy, bà ấy quát thẳng vào mặt "khóc gì khóc lắm thế", có khi nói vọng vào phòng mình: "Sáo ơi, ra đây, ra đây nào" làm như có trách nhiệm lắm, trong khi mắt vẫn dính vào TV. Thứ bảy và chủ nhật thì gần như không động tay động chân làm việc gì, vì mình sẽ lo hết việc nhà".

Ôsin tát và ấn đầu bé khi uống nước
 
 

Một video khác cũng được mẹ J.N chia sẻ khi ô sin tát và ấn dúi cốc nước vào mặt bé.

Người đăng tải video cũng cho biết, gia đình chị đối xử và đãi ngộ với người giúp việc rất hậu hĩnh và coi như người nhà, chứ không phân biệt gì. Ví dụ, khi cả nhà ra ngoài ăn nhà hàng, vợ chồng chị cũng đưa giúp việc đi theo; nếu con vô tình ị, tè, trong bữa cơm, hai vợ chổng cũng bảo nhau đứng dậy đi dọn chứ không phiền đến giúp việc. Trong phòng ngủ của giúp việc cũng có cả máy tập thể dục, có giường, chiếu trúc, điều hòa... tiêu chuẩn, đặc biệt là xem TV không giới hạn. Tiền lương mỗi tháng cho người giúp việc là 4 triệu, một tháng về quê nghỉ 4-5 ngày không trừ lương, còn cho thêm tiền xe cộ đi lại. Ngày lễ cũng thưởng, điện thoại cũng cho tiền nạp, chưa kể quần áo, mỹ phẩm, giày dép... tính ra cũng khoảng hơn 6 triệu/tháng.

Đãi ngộ với giúp việc như vậy, nhưng tận mắt thấy con không được chăm sóc tốt, lại còn bị đánh túi bụi trong lúc ăn, chị này đã quyết định cho bà giúp việc này nghỉ việc ngay. Theo chị, trước khi xảy ra vụ bắt quả tang và video ghi lại cảnh hành hạ em bé, bà giúp việc tỏ ra hết sức chểnh mảng trong công việc, có lẽ là vì có ý định về làm cho một gia đình khác.

osin-mai-xem-tv-lien-tuc-cau-tat-em-be-trong-luc-cho-an-1

Thay vì cho bé vào phòng ngủ, người giúp việc đã cho bé nằm ngủ cùng trên sàn để xem tivi cho tiện.

Ngay sau khi được chia sẻ, video cũng như những lời tâm sự của người mẹ này nhận được vô số những bình luận từ cộng đồng. Hầu hết các mẹ đều tỏ ra phẫn nộ, bức xúc trước hành động, cũng như thái độ của người giúp việc với em bé.

Nickname Minh Thúy thẳng thắn bình luận: “Nói thẳng ra chứ em mà nhìn thấy cảnh đánh con em thế này, thì em tạt tai cho biết thế nào là lễ độ. Trẻ con có nghịch ngợm hay quấy phá thì phải biết dỗ dành, nhẹ nhàng, đã làm người trông trẻ nhỏ thì phải học cách kiễn nhẫn chứ".

Nhiều ý kiến còn tỏ ra phẫn nỗ với hành động của người giúp việc trong video: "Trời ơi, người này từng làm mẹ không vậy? Mà sao lại đối xử với một đứa trẻ như thế trong bữa ăn, không khác gì mấy cô bảo mẫu dữ như hổ ở các video trước đây. Em bé thì có tội gì mà tát và véo con như thế, rồi còn ấn đầu bé nữa. Trời mình mà như mẹ nó thì không để yên đâu, mình sẽ báo công an, kiện vì tội bạo hành trẻ em luôn. Chứ để những người như vậy lại đi giúp cho nhà khác thì khổ thân không biết bao nhiêu đứa trẻ khác nữa...", độc giả Hoàng Nhàn lên tiếng.

Lam Dương
Video: Facebook

Ý kiến bạn đọc ()