'Ông Tây nhặt rác' tích cực trồng cây trên bờ mương phố Yên Hoà

Thứ ba, 16/5/2017 14:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

James Joseph Kendall cùng nhóm tình nguyện viên từng nhặt rác ở khu vực này cách đây một năm.

Ngày 14/5, Facebooker V.M.H. chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh "ông Tây nhặc rác" James Joseph Kendall cùng nhóm tình nguyện viên quay lại con mương bẩn trên phố Yên Hoà (Hà Nội) để trồng cây xanh. Cách đây một năm, cũng tại con mương này, James đã đến dọn dẹp vệ sinh. Lần này quay trở lại, James ấp ủ mục tiêu biến con mương thành một khu vườn.

ong-tay-nhat-rac-tich-cuc-trong-cay-tren-bo-muong-pho-yen-hoa

Một thành viên trong nhóm tình nguyện viên nước ngoài mặc chiếc áo có in dòng chữ "Hãy giữ màu xanh đất Việt. Ảnh chụp màn hình.

"Nhìn hình ảnh này mình thấy xấu hổ quá, sống ở đây mà mình chưa trồng được cái cây xanh nào cho đời, lại để một anh Tây đi vớt rác trồng cây", Facebooker Thanh Bảo bình luận.

"Công nhận các bạn Tây rất có ý thích giữ gìn vệ sinh môi trường. Mình đi đường Cầu Giấy hay gặp mấy ông Tây này lắm, mấy ông ý hay đi cùng các anh chị đẩy xe đổ rác", Facebooker Vũ Trí Dũng bày tỏ.

Đây không phải lần đầu tiên, James và nhóm tình nguyện viên vì môi trường thực hiện những hành động đẹp này tại Việt Nam. Lần này, sau khi dọn dẹp rác tại kênh mương Yên Hoà, James đã trồng những cây xanh, việc làm đó thu hút sự quan tâm và nhiều bạn trẻ đã xúm vào cùng anh làm sạch môi trường.

ong-tay-nhat-rac-tich-cuc-trong-cay-tren-bo-muong-pho-yen-hoa-1

Tuy vậy, kênh mương tồn tại gần một bãi rác khá to, gần kho thu mua đồng nát sắt vụn nên thực tế chỉ "dọn dẹp 1-2 ngày là đâu lại vào đấy", Facebooker Nguyễn Minh Đức cho biết. Tài khoản Tân Tân còn kể từng chứng kiến có người trồng cây hôm trước, hôm sau nhìn ra không thấy cây đâu: "Hoá ra là bị vặt trộm các bạn ạ".

Bài học về ý thức của người Việt Nam quá kém, đó là chưa kể việc trồng cây của "ông Tây nhặt rác" chưa xin phép chính quyền địa phương thì có khi lại bị phạt như chơi ấy chứ", Facebooker Vũ Mạnh Hùng tạm kết.

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()