Chủ nhật, 2/10/2016, 01:28 (GMT+7)

Ông bố một tay lái xe, một tay bế con ngủ gật

Bức ảnh ông bố điều khiển xe máy bằng một tay, một tay ôm cô con gái ngủ gật, đầu không mũ bảo hiểm khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy ngẫm. 

Bức hình ông bố tham gia giao thông bằng một tay, tay còn lại bế cô con gái nhỏ ngủ gật được đăng tải và thu hút sự quan tâm, bàn tán của nhiều người. 

ong-bo-mot-tay-lai-xe-mot-tay-be-con-ngu-gat

Bức hình khiến không ít người xem phải thốt lên: “Dễ thương quá”, “Ước gì bé lại để được bố bế như này”… Tuy nhiên, bên cạnh thông điệp về tình cảm cha con, bức hình còn khiến nhiều người suy ngẫm về vấn đề an toàn khi tham gia giao thông.

Facebooker Hà Linh  bình luận: “Tạm gác chuyện tình cảm lại, có ai thấy rằng thương con như vậy là sai cách không. May mắn là đường vắng chứ nếu đường đông thì không biết có chuyện gì xảy ra nữa. Lái xe một tay đã là nguy hiểm, đây lại còn bế thêm đứa nhỏ, 2 mạng người đang nằm trên một cánh tay. Quá chủ quan”.

Một tài khoản khác cũng cho biết: “Cô bé này chắc được cưng chiều quá đây nên đến giờ đi học mà vẫn không chịu dậy. Kể cả có nhõng nhẽo thế nào cũng phải gọi bé dậy để đến trường chứ. Biết là bất đắc dĩ mới phải thế này nhưng đi đường như này nguy hiểm quá, ngộ nhỡ có chuyện không may xảy ra lại ân hận cả đời”.

Tình trạng con nhỏ mè nheo, nhõng nhẽo vì còn ngái ngủ vào mỗi sáng luôn là vấn đề mà các ông bố, bà mẹ gặp phải. Tuy nhiên không thể vì thương con mà quá nuông chiều các bé, các bậc phụ huynh cần phải rèn, uốn nắn các bé vào nề nếp để tránh xảy ra những tình huống "dở khóc dở cười" như trên. 

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()