Thứ ba, 22/3/2016, 14:54 (GMT+7)

Ông bố 8x 'kể chuyện' cho con gái trên bụng bầu của vợ

Anh Ngọc Tú trực tiếp lên ý tưởng cũng như tự tay vẽ, viết lời yêu thương gửi tới thiên thần sắp chào đời của hai vợ chồng.

Được chia sẻ trên trang cá nhân cách đây một ngày, bộ ảnh “Ba kể con gái nghe” nhanh chóng thu hút sự quan tâm và ủng hộ của người xem. Những lời tâm sự dễ thương và ngọt ngào của người bố cùng những hình vẽ dễ thương ngộ nghĩnh - món quà tặng dành cho cô con gái sắp chào đời, khiến nhiều người xem mỉm cười. 

ong-bo-1

Bộ ảnh của cặp vợ chồng Nguyễn Ngọc Tú (sinh năm 1989) và Bùi Ngân Giang (sinh năm 1990), sinh sống tại Sài Gòn. Ngọc Tú cũng chính là người trực tiếp vẽ và viết lời bình cho từng hình ảnh ngộ nghĩnh gửi con gái.

Chia sẻ với Ngoisao.net, anh Tú cho biết từ khi vợ mang thai, anh đã hay để ý tới những bộ ảnh nghệ thuật về thai kỳ trên mạng. Từ đó người chồng đã nghĩ đến vợ mình, và muốn có một điều gì đó lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ khi vợ mang thai. Nhân một buổi tối trò chuyện với con trước khi đi ngủ, ông bố trẻ tính nhẩm con gái đã được hơn 60% "quãng đường", khi đó anh Tú đã cầm bút "quẹt quẹt lên bụng vợ". Sau đó, hai vợ chồng lấy điện thoại chụp lại và từ đó ý tưởng về để thực hiện bộ ảnh dần hình thành.

"Từ khi có được ý tưởng mình đã nhờ một người bạn chuyên chụp ảnh cùng thực hiện. Mình vừa nghĩ từng cái vừa vẽ. Từng bức vẽ là chính câu chuyện của vợ chồng mình. Từ khi quen nhau cho tới khi tình yêu đơm trái. Khoảng 3 tiếng bọn mình đã hoàn thành xong. Mình cũng tranh thủ vẽ nhanh để mẹ bé không bị mệt. Bộ ảnh như một món quà của mình dành cho hai mẹ con trong những tháng ngày thai nghén. Mình chỉ mong hai mẹ con luôn vui vẻ để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới", ông bố trẻ nghẹn ngào tâm sự.

Cùng lắng nghe lời chia sẻ của ông bố trẻ dành cho con gái Tép qua bộ ảnh đáng yêu này:

ong-bo

Tép à, vậy là con đã… loading được 67% rồi đấy. Mấy ngày nay mẹ bảo trong đó con nhào lộn dữ lắm, xoay chuyển hết góc này đến góc khác, làm ba tưởng tượng là bên trong bụng mẹ có nguyên một cái máy giặt. Con khỏe thì ba mẹ vui, nhưng mà để con được như vậy thì con có biết là mẹ và ba đã phải cố gắng lắm không. Không tin thì để ba kể (công) cho con gái của ba nghe nhé. Nghe xong thì bắt chước ba mẹ, nỗ lực để chuẩn bị cho cột mốc 70%, một cột mốc quan trọng khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc về đích nhé! Bắt đầu nào…

ong-bo-19

Hẳn nhiên là đầu tiên, ba và mẹ cưới nhau rồi mới có con, chứ không thì ông ngoại đã cạo đầu ba rồi, Tép nhỉ.

ong-bo-18

Nhưng dù ông ngoại không cạo đầu ba thì ba cũng đem đầu ra tiệm hớt tóc bảo cạo. Vì cái ngày trăng mật đầu tiên ngoài Đà Nẵng trời nóng vỡ mật, thế là tóc ba theo gió bay xa…

ong-bo-17

Lúc mẹ gọi điện bảo ba gỏn lọn: “2 vạch” là khi tóc ba mới mọc lên cũn cỡn. Lần đó chính là khi ba mẹ có Tít. Niềm vui chưa được bao lâu thì Tít ra đi, đêm hôm ấy dài như vô tận. Nhưng rồi chẳng lâu sau đó, mẹ lại reo vào điện thoại với ba “2 vạch”, và lần này chính là con.

ong-bo-16

Ai chà chà, thế là ba lại có dịp ra vẻ đảm đang. Nhưng tính ba chả hiểu sao lại cộc cằn hẳn lên, cứ trợn mắt thét vào mặt mẹ mỗi lần mẹ đòi rớ vào cây chổi, cái máy giặt hay rửa chén. Ba thấy mình thật thô lỗ.

ong-bo-15

Cho nên ba bù đắp cho mẹ bằng cách mỗi sang đánh thức mẹ dậy bằng một bài 'mát-gần, mát-xa' 2 chân, 2 cẳng.

ong-bo-14

Rồi thì ga-lăng nghiêng xe một góc 37 độ 5 để mẹ khỏi phải nhón cao khi ngồi lên yên, dù sau đó phải khó khăn lắm ba mới cân bằng xe được. Cái cảnh này nếu khi lớn lên con có dịp chở hai con heo ở yên sau con sẽ hiểu.

ong-bo-13

À, nhiều lần mẹ bảo con đòi ăn khuya rồi bắt ba đi mua. Sau này ba sẽ gặp con hỏi trực tiếp để đối chứng.

ong-bo-12

Riêng cái khoản “Kể chuyện đêm khuya” là do ba tự nguyện. Đơn giản là ba rất hâm mộ Nguyễn Ngọc Ngạn.

ong-bo-11

Mỗi tối khi con chìm vào giắc mộng và mẹ bắt đầu ngáy như heo rống thì ba bắt đầu công việc của mình: cày đêm để cuối tháng trả thẻ tín dụng. Hôm nào rảnh thì ba ngồi mày mò học thêm, hoặc là đọc sách báo.

ong-bo-10

Tép thấy đấy, để con vui khỏe thì ba vất vả lắm cơ, cho nên sau này con phải thương…mẹ thật nhiều lên nhé!

ong-bo-9

Bởi vì dù mỗi sáng ba chở mẹ đi, nhưng đến chiều là mẹ phải tự đi bộ về do ba chưa đón được.

ong-bo-8

Mẹ tạt ngang siêu thị để chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà mình đấy. Khi ba chưa về tới cửa là đã ngửi thấy mùi đồ ăn rồi. Cơm ngoài tiệm ba bỏ bữa cũng được chứ cơm mẹ nấu thì lần nào ba cũng vét nồi.

ong-bo-7

Dù ba mát-xa mỗi sáng nhưng nhiều đêm mẹ bị chuột rút đau điếng người. Dần rồi mỗi lần ba đang ngủ mà nghe mẹ la toáng là biết ngay, lập tức bật dậy rồi “giải huyệt” cho mẹ một cách chuyên nghiệp. Tất nhiên là trừ vài lần mẹ bị rút chân bên này ba lại giải chân bên kia.

ong-bo-6

Bây giờ nói đến chuyện Tép hành mẹ đây này! Lúc mới có con ba mẹ hí hửng chờ cho đến cái ngày cảm nhận được cú hích nhẹ đầu tiên của con. Cuối cùng thì cũng đến, nhưng không bao lâu thì nó chuyển thành cú đạp, cú đấm, cú đá, cú chọc, cú thọi… Lúc này thì không cần đợi đến sau này con tốt nghiệp phổ thông, ba cũng có thể quả quyết được rằng con sẽ trở thành một võ sĩ! Mẹ bảo con toàn song phi.

ong-bo-5

Dù bị vào vai bao cát cho con ngày đêm rèn luyện, mẹ vẫn phải ngày ngày đi làm để phụ ba kiếm tiền chuẩn bị cho Tép con ra đời. Bởi vậy ba nói mẹ cực mười lần, ba cũng đâu có quá.

ong-bo-4

Nhưng nhọ thay, bất chấp nỗ lực lẫn cả những lời nịnh nọt của mẹ, bác sĩ bảo con về với "Team ba", "Team siêu nhân mũi cao chân dài". Nghe vậy mẹ bĩu mỗi: “Tui cũng cao chứ bộ!”. Ba thấy thiệt vô căn cứ.

ong-bo-3

Tép à, những điều ba vừa nói với con chả phải kể công kể cán gì đâu, chỉ là cho con biết rằng ba mẹ vui mừng thế nào khi con đã đến với ba mẹ. Ba nghĩ, lần đó khi Chúa gọi Tít về trời, Người đã không nỡ để ba mẹ đau buồn quá lâu, nên đã gửi một thiên thần khác là con xuống với ba mẹ. Ba mẹ tin là như thế.

ong-bo-2

Hãy khỏe mạnh con gái nhé. Ba mẹ yêu con và mong con lớn lên mỗi ngày..

Hạ Miên
Ảnh: FBNV

Ý kiến bạn đọc ()