Thứ năm, 20/7/2017, 17:00 (GMT+7)

Nước ngập cao, khách vẫn ngồi ăn cỗ cưới, nghe ca nhạc

Mặc dù nước lũ ngập đến ngang ghế ngồi, các vị khách vẫn bình tĩnh ngồi vào mâm dùng tiệc.

Những ngày vừa qua, cơn bão số 2 làm ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, gây nên nhiều thiệt hại. Điều đáng nói là dường như những ngày này lại là 'ngày lành tháng tốt' để tổ chức đám cưới, vậy nên không ít hình ảnh bi hài về “đám cưới ngày bão" được cộng đồng chia sẻ. Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một đám cưới diễn ra ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã khiến nhiều người vừa cảm thông, vừa cảm thấy buồn cười.

Trong video, các bàn tiệc cưới được bày ra, người phục vụ đám cưới phải xắn quần lên quá đầu gối để sắp đặt cỗ và dọn bàn ghế. Dù nước lũ ngập đến ngang ghế ngồi, các vị khách vẫn bất chấp ngồi vào mâm dùng tiệc. Thậm chí, có người còn xếp cả chồng ghế lên để ngồi cho đỡ ướt. Trong khi đó, ở phía sân khấu, MC đám cưới cũng như một vài người đứng hẳn lên bàn, ghế để giới thiệu cũng như theo dõi tiết mục văn nghệ.

Nước ngập ghế, khách vẫn ngồi ăn cỗ cưới, nghe ca nhạc như thường
 
 
 

Đoạn video nhanh chóng nhận được hàng trăm nghìn lượt xem cùng vô số lượt bình luận và chia sẻ từ phía cộng đồng. Dù ở trong tình cảnh cười ra nước mắt khi ngày vui chẳng may rơi vào ngày mưa bão, nhưng mọi người cho rằng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp khó quên đối với cô dâu và chú rể.

Tài khoản Nguyễn Thanh Phúc hài hước: "Đám cưới này mà thiếu đồ ăn thì vớt mấy con cá bỏ vô nồi canh ăn luôn, tiện ghê". "Ngập lụt thế này như biển, chắc anh chị này không cần tuần trăng mật đâu, bơi luôn quanh nhà là tới biển rồi", Facebooker Phan Nguyên Trung cũng trêu đùa.

"Thương lắm. Tuy mưa lũ nhưng vẫn đậm nét tình làng nghĩa xóm, mọi người vẫn đến chung vui như vậy là vui rồi", Facebooker Hong Nguyen bình luận. "Lâu mới có một lần đám cưới vào trúng bão có khi là may đó, không sao đâu mà. Chúc phúc cho cô dâu chủ rể luôn hạnh phúc bên nhau nha", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()