Thứ bảy, 3/3/2018, 20:23 (GMT+7)

Nữ MC xinh đẹp của VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học

"Hãy mạnh dạn để tiếp tục sống ngay cả khi ta đã chết", MC Mai Trang nhắn nhủ đến cộng đồng. 

Ngày 2/3, trên trang cá nhân của mình, MC Mai Trang đã chia sẻ hình ảnh cô làm thủ tục đăng ký hiến cơ thể cho y học. Nữ MC của Cà phê sáng với VTV3 viết: "Chúng tôi, hôm nay, đã cùng nhau ký vào tờ giấy Đăng ký hiến mô, tạng. Trong đó, chúng tôi đồng ý hiến tất cả các mô và tạng có thể nếu không may chết não, qua đời, với ước mong khi trở về cát bụi vẫn có thể tiếp tục thắp sáng, viết tiếp cuộc đời của nhiều người khác".

Nữ MC xinh đẹp của VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học

Mai Trang cũng cho biết hiến tạng sau khi qua đời là việc rất phổ biến trên thế giới, nhưng cũng đầy dũng cảm và xứng đáng được tôn vinh. Đồng thời cô kêu gọi cộng đồng: "Hãy mạnh dạn để tiếp tục sống ngay cả khi ta đã chết. Phải sống thật khoẻ mạnh để không chỉ sống cho mình mà còn sống cho cả người khác".

Nữ MC xinh đẹp của VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học - 1
Nữ MC xinh đẹp của VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học - 2

Câu chuyện sau khi chia sẻ nhận được nhiều chú ý của cộng đồng. Dưới bình luận nhiều người gửi lời cảm ơn đến hành động ý nghĩa của Mai Trang. Facebook Phan Hưng khen ngợi: "Ai cũng có tấm lòng bao dung như em thì cuộc sống của nhiều người không may mắn sẽ thật hạnh phúc". "Trang ơi chị luôn hâm mộ em, cô gái tuyệt vời và truyền lửa nhiệt huyết nhất mà chị từng gặp", tài khoản Uyen Nguyen Thao chia sẻ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng hỏi địa chỉ và cách thức để làm thủ tục xin hiến cơ thể cho y học sau khi được Mai Trang tiếp lửa.

Trước đó, câu chuyện về di nguyện 'làm đẹp cho đời' của bé gái 7 tuổi khiến nhiều người xúc động. Bé Hải An ở Hà Nội đã nói ra mong muốn hiến tạng trước khi qua đời vì ung thư và nhắn mẹ "chờ nghe tiếng tim con đập một lần nữa".

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 16,000 người bị suy tim, gan, thận, phổi… đang chờ được ghép tạng. Số người chờ được ghép giác mạc để tìm lại ánh sáng là 6.000 người.

Cherry Trần 

Ý kiến bạn đọc ()