Thứ năm, 27/7/2017, 10:23 (GMT+7)

Nữ du khách nước ngoài bị nhà xe ném đồ, đuổi đánh

Cách hành xử của nam thanh niên được cho là người của nhà xe đã khiến cộng đồng bất bình.

Hôm qua, một du khách Đài Loan đã chia sẻ trên trang cá nhân về nỗi sợ hãi của cô khi di chuyển trên chiếc xe khách đi từ Hà Nội đến TP HCM. Sự việc xảy ra khi xe dừng tại Nha Trang để trung chuyển. 

nu-du-khach-nuoc-ngoai-bi-nha-xe-nem-do-duoi-danh

Dòng trạng thái thể hiện nỗi sợ hãi của nữ du khách.

Cô gái viết: "Tôi đang ở Việt Nam. Tôi đã mua một vé xe khách đi từ Hà Nội đến TP HCM. Nhưng khi đến Nha Trang thì xảy ra một vụ việc như sau: Vé không có số ghé, chỉ là biên nhận. Có vài cô gái muốn ngồi ghế phía ngoài vì không cảm thấy thoải mái khi ngồi cuối xe, các cô ấy cố để giải thích điều đó. Tuy nhiên nhà xe này đe doạ họ và với bất cứ ai không chịu nghe lời. Họ ném giỏ xách của các cô gái ra khỏi cửa đến 2 lần và yêu cầu mấy cô này rời khỏi xe… Chúng tôi ngồi hàng số 2. Khi chứng kiến chuyện này, chúng tôi cảm thấy thật sự thất vọng và không có một chút an toàn nào. Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại nữa".

Nữ hành khách nước ngoài bị nhà xe ném đồ, đuổi đánh.
 
 

Ngoài dòng trạng thái thể hiện nỗi sợ hãi, nữ hành khách này còn đăng kèm một đoạn video ghi lại khoảnh khắc nhà xe đối xử thô lỗ với hành khách. Trong video, nam thanh niên được cho là người của nhà xe liên tục đuổi hành khách xuống xe. Thấy cô gái lưỡng lự không phản ứng, người này còn hung hăng tiến sát lại gần khiến cô hoảng sợ thốt lên: "Không được đụng vào người tôi".

Mọi người xung quanh tỏ ra khá bức xúc nên ra mặt can ngăn, tuy nhiên nam thanh niên đã dùng lời lẽ xúc phạm họ. Thậm chí, người này còn quay lên xe rút ra một cây gậy màu đen để dọa đánh.

Sự việc sau khi đăng tải đã khiến cộng đồng khá bất bình, có nhiều lời bình luận được đưa ra. Và ngoài những ý kiến chỉ trích, một vài người được cho là hành khách có mặt trên chiếc xe đó đã có chia sẻ khác về sự việc này, cho rằng hành động đó của phụ xe là có lý do. "Mình có đi chuyến này và cô gái người Nga ấy hoàn toàn sai. Cô ta hút thuốc và vứt rác bừa bãi lên xe kèm theo không chịu thanh toán tiền vé cho nhà xe nên họ mới cư xử như thế", người được cho là có mặt trên xe viết. 

nu-du-khach-nuoc-ngoai-bi-nha-xe-nem-do-duoi-danh-1

Một vài người được cho là hành khách có mặt trên chiếc xe có chia sẻ khác về sự việc.

Nhưng tất nhiên, những bình luận khác đều tập trung vào việc chê bai. Tài khoản Trang Thùy Phạm bình luận: "Xem xong đoạn video này, có khi họ sẽ đánh đồng con người Việt Nam mình ai cũng như ông phụ xe kia không? Mình ở Việt Nam mà còn cảm thấy xấu hổ. Vậy kiều bào ta, du học sinh Việt ở nước ngoài họ sẽ cảm thấy thế nào nếu lúc nào họ cũng bảo người nước mình thế nọ thế kia".

"Dù nguyên nhân là gì nhưng ông này làm tôi thấy khó chịu quá, nước ngoài người ta kỵ nhất động tay chân vào phụ nữ vậy mà ông này cứ sấn sấn tới thậm chí còn cầm gậy đánh. Họ đi du lịch không biết gì thì ông có thể giải thích còn không thì nhờ ai đó nói hộ chứ đâu ra kiểu làm vậy. Thật đáng xấu hổ cho cả một quốc thể", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()