Thứ năm, 15/2/2018, 16:01 (GMT+7)

Những người con xa xứ ở Nhật khóc nức nở vì nhớ nhà

Các cô gái giọng nghẹn ngào, nước mắt lăn dài trên má khi hát ca khúc "Tết xa", trong buổi liên hoan tất niên.

Video ghi cảnh những người con Nghệ An ở Nhật Bản bật khóc vì nhớ nhà đang lan truyền nhiều trên mạng xã hội. Họ cười nói, quầy quần bên nhau cùng ăn tất niên, thế nhưng khi hát ca khúc "Tết xa", giọng nhiều cô gái lại nghẹn ngào, nước mắt giàn giụa.

"Thấm thía cái tết xa nhà. Nhớ quá những lúc bên cha. Nhớ những bát canh chua và bữa cơm mẹ nấu. Nhớ quá tất cả mọi người. Bất giác chợt rơi nước mắt. Tết này con chẳng về được, mẹ ơi!" là lời của bài hát, cũng là nỗi niềm chung của những người con xa xứ.

Những người con xa xứ ở Nhật khóc nức nở vì nhớ nhà
 
 

Video sau khi đăng tải đã nhận được hàng trăm lượt quan tâm, chia sẻ. Dưới bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm, không cầm được nước mắt. Facebook Hoàng Nguyễn tự an ủi bản thân: "Nhớ nhà. Nhớ cha mẹ. Đi mới được hơn 3 tháng, lần đầu tiên trong đời không được ăn Tết cùng gia đình nghĩ cũng tủi. Cố lên còn 3 cái Tết nữa thôi". 

Tài khoản Mavill Pham chia sẻ: "Xem video mà nước mắt lại rơi. Nhớ nhiều lắm, lúc đi gia đình còn đầy đủ có ba có mẹ, có anh chị, đặt chân sang Nhật rồi giờ chỉ mong bữa cơm đầy đủ thành viên gia đình thôi. Tết sum vầy, tết đoàn viên nhưng với những người con xa quê không được về Tết thì những điều đó thật xa xỉ".

Facebook Văn Hiếu động viên: "Cố lên các bạn, rồi sẽ đến ngày về đoàn viên cùng gia đình mà thôi. Riêng tôi, Tết đến xuân về chỉ có một mình và những thanh sắt của giàn giáo, nhưng tôi tin ở đâu đó vẫn có người ngóng chờ tôi. Tôi cũng đã xa nhà mấy năm rồi, tuy không thấy buồn, không thấy lạc lõng vì tôi quen cảm giác đó rồi nhưng tôi biết, tôi hiểu tâm trạng của các bạn. Gia đình các bạn ở nhà cũng mong ngóng các bạn từng ngày và họ cũng rất buồn vì thiếu vắng các bạn. Hãy cố gắng lên. Chúc các bạn một năm mới an lành, hạnh phúc, dồi dào sức khoẻ để tiếp tục bước tiếp trên những con đường chông gai phía trước. Chúc mừng năm mới 2018". 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()