Thứ sáu, 23/3/2018, 10:57 (GMT+7)

Nhóm trộm cuỗm 3 xe máy trong vòng 15 phút ở Sài Gòn

"Mất một cái đã tiếc đứt ruột, đằng này mất hẳn 3 chiếc. Làm cả năm tích cóp mua xe coi như công cốc", một độc giả bình luận.

Sự việc xảy ra tại một gia đình trên đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP HCM). Chị Nhung, chủ nhà sau đó đã đăng tải video lên mạng xã hội và nhờ cộng đồng truy tìm 3 tên trộm.

Thời điểm xảy ra vụ trộm là buổi trưa nên khá vắng vẻ. Lúc 11h32, hai thanh niên chở nhau trên một chiếc xe máy màu trắng dừng lại trước cổng nhà chị Nhung, một kẻ đứng ngoài trông chừng, tên còn lại phá khóa và đột nhập vào nhà lấy đi chiếc xe máy màu trắng hiệu Honda AirBlade. Sau khi rời đi, chúng không quên giúp gia chủ đóng cửa.

Nhóm trộm cuỗm 3 xe máy trong vòng 15 phút ở Sài Gòn
 
 

Không lâu sau, vào 11h48 hai thanh niên này cùng đồng bọn tiếp tục đi bộ quay lại và lấy nốt hai chiếc xe máy khác, trong đó một chiếc là xe máy hiệu Honda Vision màu trắng, chiếc còn lại hiệu SYM Attila màu đỏ.

Nhóm trộm cuỗm 3 xe máy trong vòng 15 phút ở Sài Gòn
 
 
 

Vụ việc sau khi đăng tải gây chú ý cộng đồng, nhiều người bức xúc trước tình trạng trộm cắp lộng hành giữa ban ngày. Facebook Võ Trần Như Nguyệt bình luận: "Tôi cá là trộm đã biết trước gia đình không có mặt ở nhà trước khi đến. Vì thông thường bọn trộm cắp thường dòm qua ngó lại. Còn đằng này đi trộm mà một xe chở 3, dễ bị CSGT bắt lắm. Hơn nữa, chúng vừa đến đã dừng xe và vào thẳng nhà lấy liền rất đáng nghi". Tài khoản Thắng Nguyễn đồng tình: "Nghĩ kỹ xem, trong nhà bạn có nội gián không, hay hàng xóm có quen biết không, sao lại biết nhà mà lấy dễ dàng vậy, tôi nghĩ nó canh me lâu rồi đó".

"Trời đất, mất một cái đã tiếc đứt ruột, đằng này mất hẳn 3 chiếc. Làm cả năm tích cóp mua xe coi như công cốc. Trộm cắp giờ lộng hành lắm, nên bà con cẩn thận", thành viên Hưng Nguyễn nhắc nhở.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()