Chủ nhật, 7/1/2018, 08:42 (GMT+7)

Nhóm trẻ đu xe tải rút trộm mía ở Nghệ An

Những đứa trẻ vùng cao ở huyện Quỳnh Châu đu bám trên thùng xe tải rút trộm mía khiến nhiều người lo lắng.

Chiều 6/1, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh 3 đứa trẻ đứng trên thùng xe tải rút trộm mía, một bé trai chạy theo sau nhặt và vứt vào lề đường. Các em bất chấp nguy hiểm khi xe đang đổ đèo. Hình ảnh này được một người ngồi xe ô tô phía sau dùng điện thoại quay lại ở dốc Bù Bài (huyện Quỳ Châu, Nghệ An). 

Nhóm trẻ đu xe tải rút trộm mía ở Nghệ An
 
 
 

Sau khi đăng tải, đoạn video đang gây chú ý cộng đồng. Nhiều người đã lo lắng khi thấy những đứa trẻ liều lĩnh đu bám ở điểm mù xe tải. "Nhìn các em bám mà sợ quá, chỉ cần tài xế phanh gấp hay né tránh một vật cản thì những đứa trẻ này sẽ bị trượt chân và ngã. Lỡ cùng lúc đó có xe ngược chiều đi đến thì không biết chuyện gì xảy ra", Facebook Lan Nguyễn viết.

Còn Facebook Tình Trần cho biết: "Đây là đoạn đường dốc, quanh co nên các tài xế xe tải chở mía mỗi lần đi qua đều chạy rất chậm. Có lẽ vì thế mà hàng ngày nhiều đứa trẻ hay đứng ở đây chờ để leo lên thùng trộm mía. Rất nguy hiểm nếu như các em bị trượt tay, té ngã, khi đó lại khổ cả tài xế và gia đình. Mong nhà trường, gia đình cần quan tâm đến các em nhiều hơn". 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()