Thứ hai, 6/2/2017, 09:19 (GMT+7)

Nhiều phụ huynh phẫn nộ khi xem video cô giáo mầm non đánh trẻ

Hai cô giáo mầm non có hành vi dùng dép đập vào mặt trẻ và thúc đầu gối vào bụng để trẻ nín khóc hiện đã bị cho nghỉ việc.

Ngày 5/2, đoạn video ghi lại cảnh cô giáo mầm non ngay tại Hà Nội bạo hành trẻ em được lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng. Theo video, những cô giáo tại cơ sở trông giữ trẻ này, người thì dùng dép tổ ong đập thẳng vào vùng đầu, mặt của bé, người thì dùng đầu gối thúc vào bụng để bắt bé “ngậm mồm” cũng như vào vị trí ngồi ăn.

nhieu-phu-huynh-phan-no-khi-xem-video-co-giao-mam-non-danh-tre

Hình ảnh cô giáo cầm dép đánh bé mầm non được cắt từ video. 

Sự việc khiến không ít người tỏ ra bức xúc, phẫn nộ: “Có những nghề mà khi đã chọn thì phải xác định trước không thể vì bức xúc mà thượng cẳng chân, hạ cẳng tay được. Đứa trẻ mà suy nghĩ như người lớn thì nó đâu cần phải đến trường mầm non nữa. Bé khóc đôi lúc không hẳn vì nhõng nhẽo, nhỡ ra đau ốm chỗ nào thì sao. Có rất nhiều trẻ sau bạo hành đã ảnh hưởng đến tận lúc trưởng thành, chưa kể là còn lặp lại những hành động tiêu cực như thế nữa”, Ngọc Bình Trần bình luận.

Trang Bùi cũng cùng quan điểm: "Thật lòng xin các bạn, những ai không đủ kiên nhẫn và tình thương với con trẻ, vui lòng đừng làm nghề giáo, đừng hành hạ con em chúng tôi như vậy. Con chúng tôi, chúng tôi nâng như nâng trứng, có dạy bảo các cháu cũng chỉ phân tích điều hay lẽ phải chứ không đánh đập rồi bắt nhịn đi vệ sinh vô lý thế này. Thử hỏi chính các bạn có làm được những điều đó không? Đã không đủ đạo đức nghề nghiệp thì làm ơn bỏ nghề đi. Có rất nhiều nghề cho phụ nữ cơ mà, làm gì thì làm chứ đừng động vào con cái chúng tôi như thế".

Bạn Đàm Huyền chia sẻ lại video trên Facebook của mình và cho biết đây chính là trường mà cậu con trai út đang học: "Điều gì đang xảy ra thế này? Chính ngôi trường của con trai út đang học. Bố mẹ nào cũng yên tâm, tin tưởng giao con cho trường, cho các cô để đi làm từ sáng sớm tới chiều. Trong clip còn nhắc tới cả Sim nhà mình nữa. Thật sự không biết bây giờ phải làm sao?"

Facebooker Ngọc Nguyễn bình luận thêm: “Trẻ con không ngoan việc bố mẹ, cô giáo đánh nhẹ vào tay hay mông để phạt là bình thường. Nhưng đánh vào đầu vào mặt là không thể tha thứ hay dung túng được. Đây lại còn cầm dép, nghĩ con mình mà gặp phải trường hợp này chắc ba máu sáu cơn không kiềm chế nổi mất. Cô giáo mầm non có thể vẽ không đẹp, hát không hay nhưng nhân cách và đạo đức là thứ không thể thiếu”.

"Xem thương các con quá. Cô giáo này chị cũng đưa ngay ra công an, còn vì các bạn lớp bé, không thể để thêm ngày nào được nữa", "Xem xong mà chân tay run cầm cập. Đây chỉ là 2 phút, vậy thời gian cả một ngày con mình ở với các cô kiểu như thế này thì con sẽ ra sao. Em không dám tưởng tượng nữa", Facebooker Zin Mit Hồng Nguyễn viết. 

Sự việc sau đó đã được phía cơ quan chức năng địa phương giải quyết. Theo khai báo, đoạn video đã quay từ ngày 8/1, người đăng tải đoạn video từng là giáo viên tại trường mầm non này, được cho là có mâu thuẫn với cô giáo xuất hiện trong video nên đã lập tài khoản Facebook ảo để đăng lên mạng xã hội. Hiện hai cô giáo đánh trẻ đều thừa nhận hành vi của mình và bị cho nghỉ việc. Dự kiến sáng 6/2, Sở Giáo dục Hà Nội sẽ làm việc cụ thể với cơ quan chức năng để xác định mức độ vi phạm đồng thời đưa ra phương án xử lý.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()