Thứ sáu, 24/11/2017, 11:03 (GMT+7)

Người phụ nữ tập lái ôtô tông bay xe máy và lao vào cột điện

Chiếc ôtô mất lái, phóng với tốc độ cao và chỉ dừng lại khi đâm vào cột điện bên đường ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một ôtô mất lái lao vào vỉa hè với tốc độ cao, tông bay xe máy, biển quảng cáo và chỉ dừng lại khi đâm vào cột điện bên đường. Phần đầu ôtô bị hư hỏng nặng. May mắn không có thiệt hại về người. Vụ tai nạn xảy ra trưa 22/11 ở xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Anh Bùi Kim Tuyến, người chia sẻ video, cho biết: Nguyên nhân là do người phụ nữ đạp nhầm chân phanh thành ga khi đang được chồng tập lái ôtô. Trước khi húc vào cột điện, ôtô này đã quệt vào nhiều chiếc taxi gần đấy.

Người phụ nữ tập lái ôtô tông bay xe máy và lao vào cột điện
 
 
 

Nhiều người cho đây là bài học cảnh tỉnh cho những người đang học lái xe. "Thật đáng sợ, phụ nữ có bằng lái xe rồi còn không yên tâm, huống chi phụ nữ đang học lái. Trường hợp của tôi cũng gần như vậy, có điều chưa xảy ra hậu quả thôi. Tôi cho vợ tập xe ở đoạn đường vắng, đến chỗ cua 90 độ, cô ấy không đánh lái kịp, đúng lúc đó có chiếc xe đi đến, tôi ngồi bên phụ thấy mình lừ lừ tiến thẳng vào cái xe kia mà hết hồn. Tôi kéo vội phanh tay cũng không được. Cũng may là anh xe máy tránh kịp", Facebook Đỗ Việt Tú tâm sự.

Đồng quan điểm, Facebooker Hà Thị Bích Hường viết: "Phụ nữ nào cũng vậy khi ở dưới đất muốn ẻo lả yếu ớt sao cũng được nhưng đã lên xe là phải nhanh tay nhanh mắt và nhanh trí nữa. Nhất là đã lên xe thì hãy xem mình như một người đàn ông, hãy mạnh mẽ và nhanh nhẹn lên. Đã yếu và chậm tốt nhất chân côn không bao giờ được bỏ ra khỏi vì có chuyện gì còn đạp côn kịp".

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng khi đang tập lái ôtô không nên ra đường chật người đông sẽ rất nguy hiểm vì dễ xảy ra tai nạn. "Các bạn tập lái ôtô phải nhớ chân trái luôn đặt vào côn cho chắc. Thứ hai, không được tập lái ở đường đông dân cư, nhiều người qua lại. Tốt nhất, bạn nên tìm những bãi đất trống hoặc cung đường vắng tập lái sẽ an toàn hơn. Đến khi nào thành thạo, có bằng lái thì mới được ôm vô lăng ra đường", Facebooker Hoàng Hương chia sẻ.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()