Thứ năm, 19/7/2018, 13:45 (GMT+7)

Người phụ nữ bị giật dây chuyền ở Sài Gòn

Tên cướp dừng xe bên cạnh người phụ nữ, giả vờ chờ mua hàng sau đó ra tay khi có cơ hội.

Vụ việc xảy ra mới đây tại huyện Củ Chi, TP HCM, vừa được đăng tải lên mạng xã hội ngày 19/7. Trong video, người phụ nữ chở con nhỏ dừng xe tại một cửa hàng. Lúc này một người đàn ông cũng dừng bên cạnh. Hắn ta lấm lét quan sát, rồi giật phăng dây chuyền trên cổ người phụ nữ. Quá bất ngờ, chị này chỉ ú ớ với tay theo, bất lực hô cướp cướp.

Người phụ nữ bị cướp giật phăng dây chuyền ở Sài Gòn
 
 

Đa phần ý kiến bình luận đều lo lắng trước tình trạng cướp giật táo tợn, đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao cảnh giác. Facebook Ngọc Ánh viết: "Cướp giật giờ lộng hành lắm. Mọi người chỉ nên đeo trang sức khi cần thiết như đám cưới, hội nghị. Đeo ra đường chỉ tạo điều kiện cho bọn cướp ra tay và ảnh hưởng đến bản thân. Nhẹ thì mất của, nặng thì có khi còn bị kéo lê nguy hiểm đến tính mạng".

Tài khoản Vân Anh chia sẻ: "Hồi trước tôi cũng ở Sài Gòn một thời gian, buổi tối đi bộ trong hẻm nghĩ đi gần nên chỉ khoác thêm áo ngoài chứ không kéo khóa. Lúc đó, một chiếc xe máy đi ngược chiều ngang qua, rồi quay lại đứng ở góc đường. Lúc tôi vừa đi tới thì hắn đưa tay giật sợi dây chuyền tôi đang đeo và rồ ga chạy mất. Thực sự chỉ biết ú ớ chứ bất ngờ không kêu được. Nghe Sài Gòn cướp giật nhiều, không ngờ mình cũng là nạn nhân. Thôi của đi thay người. Thời buổi này không biết trông chờ vào ai, nên tự bảo vệ mình trước vậy. Ra đường là cứ phải kín mít cho chắc". Thành viên Yến Linh đồng cảnh ngộ: "Tôi cũng từng là nạn nhân của bọn cướp giật. Lúc nó túm được túi của mình là nó dùng đủ mọi cách để lôi ra khỏi người mình. Theo phản xạ lúc đó tôi cũng cố lôi lại, nên bị kéo lê trên đường đau quá, phải buông tay ra để nó chạy thoát. May mà chưa chết".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()