Thứ sáu, 23/6/2017, 14:29 (GMT+7)

Người dân thoải mái nếm và cầm bánh ngọt bằng tay không ở siêu thị

Đoạn video được lan truyền với tốc độ nhanh chóng cho thấy sự thiếu ý thức của không ít người đi mua hàng. 

Tài khoản H.V. đăng tải trên mạng xã hội Youtube video cho thấy cảnh lấy bánh bằng tay, đưa bánh lên miệng rất hồn nhiên của một số khách hàng hôm 21/6. Sự việc diễn ra tại quầy bánh của siêu thị Aeon Mall Long Biên, Hà Nội. Điều đáng nói ở đây là tất cả các khay bánh đều có ngăn kéo, kẹp gắp, thường xuyên được nhân viên xếp đặt ngăn nắp nhưng nhiều khách mua hàng vẫn vô tư bốc bánh bằng tay, nâng lên đặt xuống lộn xộn và mất vệ sinh, thậm chí có người còn nếm thử. Đoạn video được lan truyền với tốc độ nhanh chóng và nhận được những phản ứng gay gắt từ cộng đồng.
 

Kinh hoàng màn bốc bánh, nếm bánh bằng tay không tại siêu thị
 
 

Tài khoản Tung Power bình luận: "Sao mọi người lại hành động như vậy nhỉ? Tất cả là do ý thức của mỗi người mà thôi".

Tài khoản Kiem Huynh chia sẻ: "Nhìn vào video thấy rõ không chỉ trẻ con mà cả người lớn cũng như vậy. Mình nghiên cứu về tâm lý con người nhiều năm thấy rõ, tất cả những hành vi của chúng ta phần lớn đều do thói quen và phần nào do giáo dục. Không biết các bà mẹ trong video khi nhìn thấy những cảnh này có suy nghĩ gì không?".

Nhìn nhận hành vi ăn uống mất vệ sinh của nhóm thực khách trong video ở một góc độ khác, Facebooker Hà Trần nói: "Thực ra mọi người cứ chê bai, tỏ ra mình cao hơn người khác chứ tôi nói thật, nhiều khi tâm lý mua hàng và dùng hàng của người Việt mình... bầy đàn lắm. Thấy người ta làm thì bắt chước theo, có khi chả kịp bình tĩnh nhìn xem cái kẹp gắp bánh ở đâu đã xông vào thử rồi đi đâu cũng phải có người quản lý, dòm ngó, bảo sao siêu thị đông nhân viên như thế mà vẫn hay xảy ra trộm cắp, bởi ý thức của mình nhiều khi bằng 0. Hôm nọ đọc bài báo ở Nhật người ta không bán hàng cho người Việt mà chạnh lòng kinh khủng. Qua video này, cũng mong mọi người nhắc nhở nhau nâng ý thức lên một tý, để nhiều người cùng được nhờ".

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()