Thứ năm, 11/1/2018, 16:52 (GMT+7)

Người đàn ông vá xe không lấy tiền công trên cầu Nhật Tân

"Sau khi thay săm xe máy xong, bạn tôi đưa cho anh ấy 50.000 đồng để uống nước nhưng một mực không lấy", anh Hoàng viết.

Facebooker Ma Hoàng mới chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện anh cùng người bạn lên Hà Nội chơi, bị thủng săm xe máy trên cầu Nhật Tân và may mắn gặp được người tốt. Anh Hoàng kể: "7h sáng, giữa cầu gió thổi lạnh buốt, hai thằng dắt xe được một đoạn thì có người phụ nữ đi qua, dừng xe bảo: "Em ơi, xe thủng săm à! Chị cho số, gọi mấy anh này lên vá cho, sửa miễn phí đấy". Tôi nghĩ: "Thời này làm gì có ai tốt vậy chứ". Nhưng rồi tôi vẫn lấy số điện thoại và cảm ơn chị".

Tôi gọi và lát sau một người đàn ông phóng xe đến nhưng săm hỏng và không vá được. Người này bảo: "Các chú đưa anh 50.000 đồng, anh đi mua săm cho, chứ không vá được". Tôi đưa tiền và anh ấy lại vất vả đi mua săm, rồi quay lại. 

20 phút sau, anh cũng thay xong cái săm xe. Bạn tôi hỏi: "Anh ơi, bao tiền em gửi". Anh ấy liền bảo: "Bọn anh làm miễn phí, không lấy tiền". Hai anh em tôi ngạc nhiên, nhìn nhau. Bạn tôi vẫn đưa cho anh ấy 50.000 đồng để uống nước nhưng một mực không lấy và chúng tôi đã cảm ơn anh ấy rất nhiều". 

Người đàn ông tốt bụng đang thay săm giúp cho anh Hoàng. Ảnh Facebook Ma Hoàng

Người đàn ông tốt bụng đang thay săm giúp cho anh Hoàng. Ảnh Facebook Ma Hoàng

Kèm theo dòng chia sẻ trên là bức ảnh người đàn ông tốt bụng đang thay săm giúp cho anh Hoàng trên cầu Nhật Tân (Hà Nội). Sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận. Hầu hết các ý kiến đều khen ngợi hành động đậm chất nghĩa tình của người đàn ông tốt bụng. 

Facebook Tình Nguyễn viết: "Một việc làm vô cùng ý nghĩa và nhân văn, cảm thấy ấm tình người. Cảm ơn người đàn ông tốt bụng. Chúc anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc". Còn Facebook Nguyên Dân chia sẻ: "Cũng giống ở Đồng Nai, Sài Gòn, Vũng Tàu luôn có những hiệp sĩ đường phố hay đội săn bắt cướp... Họ luôn giúp đỡ người đi đường và vá xe miễn phí. Cảm ơn các anh, những người hùng thầm lặng". 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()