Thứ năm, 28/12/2017, 09:21 (GMT+7)

Người đàn ông lạ đắp chăn cho cụ ông ăn xin giữa đêm lạnh

Sự việc được ghi lại vào rạng sáng 26/12 tại một cây ATM thuộc địa bàn thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang.

Một người đàn ông cầm theo một tấm chăn bước vào cây ATM, đưa cho một cụ ông ăn xin đang nằm co quắp một góc cùng lời hỏi thăm: "Có rét không ông, cho ông cái chăn". Người này còn đưa thêm một chiếc túi nilon để cụ ông đựng chăn sau khi ngủ dậy và dặn dò: "Mai đi về nhà ngủ, ở đây chết rét".  

Người đàn ông lấy chăn đắp cho cụ ông ăn xin giữa đêm lạnh
 
 

Đoạn video nhận được nhiều lượt xem và chia sẻ từ cộng đồng sau khi được đăng tải trên một diễn đàn. Hành động cùng những lời hỏi thăm của người đàn ông trong video đã khiến nhiều người xúc động và nể phục. Tài khoản Nghia Le bày tỏ: "Gieo phước sẽ gặt được phước, hành động của chú khiến cháu thực sự ấm lòng. Cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình chú". "Hành động của anh thật là nhân văn, đáng khen ngợi và đáng trân trọng", Facebooker Yên Trang khen ngợi.

"Cảm ơn anh. Hy vọng tình người sẽ được nhân lên thêm nhiều, những hành động nhỏ sẽ thêm ấm áp và lan tỏa. Đôi khi là hành động nhỏ nhưng chan chứa chất tình", tài khoản Hanh Le phát biểu.

Những câu chuyện về tình người cũng được nhiều bạn trẻ chia sẻ lại. Tài khoản Frankie Hà kể: "Nhớ lại hồi xưa đi thi đại học ở Huế, 9h tối xuống tàu đến trường, ngồi uống ly nước trước cổng trường Quốc học, nói chuyện là từ quê lên không nơi nương tựa, chị bán nước bảo 'ba chị làm bảo vệ trường em vô nghỉ tạm cũng được'. Nửa đêm vợ chồng bác bảo vệ đi tuần thấy mình nằm co ro đã đắp cho manh chiếu. Cũng một phần nhờ manh chiếu ấy mình có đủ sức khỏe mai làm bài thi đỗ ĐH Tổng hợp. Không biết gia đình chị và các bác ấy giờ sao". "Ngày trước ba tôi đi làm ngoại tỉnh, hết tiền ở trọ. Được gia đình kia cho nguyên nhóm tá túc nhưng ai đó đã trộm đồ nhà gia chủ, ba tôi bứt rứt mãi. Đến khi tôi lớn lên, ba và tôi có ghé qua thăm thì gia đình đó đã không còn. Thật đáng tiếc", người dùng Facebook chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()