Thứ sáu, 6/4/2018, 07:52 (GMT+7)

Người dân đốt vàng mã, lửa cháy ngùn ngụt dưới chân cầu thang chung cư

Người đàn ông đốt vàng mã ngay khu vực thoát hiểm của tòa nhà chung cư ở Hà Nội, lửa cháy lớn khiến nhiều người lo lắng. 

Mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một người đàn ông đang đốt vàng mã ngay dưới chân cầu thang bộ chung cư ở quận Ba Đình (Hà Nội) chiều 4/4. Kèm theo đó, người đăng video viết: "Chung cư thì kiểu gì chẳng có chỗ quy định để đốt vàng mã ở dưới sảnh. Vậy mà người này thản nhiên đốt vàng mã ngay cầu thang bộ của tầng nhà tôi đang ở. Đây là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ khu chung cư? Đúng là "Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ".

Người đàn ông đốt vàng mã cháy ngùn ngụt dưới chân cầu thang chung cư
 
 
 

Video sau khi đăng tải đã nhận nhiều phản hồi của cộng đồng. Đa phần ý kiến đều bức xúc trước việc làm nguy hiểm này. Facebook Vũ Nhơn bức xúc: "Mấy ngày qua báo đài nói nhiều về các vụ cháy, đặc biệt là vụ cháy chung cư, thế mà bác ấy vẫn hồn nhiên hóa vàng, lửa lớn thế này. Quá nguy hiểm". Còn tài khoản Nguyên Vũ bình luận: "Lửa lớn thế kia quá nguy hiểm, lỡ lan sang các vật dụng khác thì hậu quả sẽ thế nào. Lúc đó lại hối hận không kịp. Ai chứng kiến cảnh này đáng ra phải ra ngăn chặn và nhắc nhở ngay lập tức". 

Cùng quan điểm, thành viên Việt Lê chia sẻ: "Các vụ cháy ngoài những nguyên nhân khách quan thì phần lớn do ý thức con người mà ra. Cư dân mà thế này thì bảo sao bà Hỏa không hay hỏi thăm. Ban quản lý chung cư cần phạt thật nặng, xử lý thật nghiêm những trường hợp như thế này để người dân không bao giờ được phép tái phạm".

Trước đó, vào rạng sáng 23/3, vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM), đã cướp đi mạng sống của 13 người, hơn 50 người bị thương, 150 xe máy và 13 ôtô bị thiêu rụi. 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()