Người con gái tuổi 23

Thứ tư, 30/1/2013 05:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

23 tuổi, tôi muốn em luôn là em trong mọi hoàn cảnh, đừng vì xã hội hay một ai đó mà làm vấy bẩn tâm hồn mình.

Demi Chen

Này em người con gái của tôi ơi! Em có thấy những vệt nắng vàng ngoài kia không? Những vệt nắng cuối đông của ngày giáp Tết. Nắng của trời thì có bao giờ thay đổi đâu, vẫn vàng vọt và ấm áp là thế, chỉ có người thì cứ đổi khác theo từng ngày. Tôi biết em đang đứng giữa ngưỡng cửa của sự trưởng thành, em đắn đo, phân vân con đường nào đúng đắn nhất của mình.

Đã có đôi khi em buồn chán cho cái sự đời chẳng được như ý muốn, mọi thứ cứ chảy trôi đi hết mà chẳng thế níu lại dù chỉ là một chút. Em tiếc nuối, hối hận và tự trách móc vì đã để mất đi cơ hội của đời mình. Nhưng em ơi, người con gái của tôi ơi! Đừng vội nản lòng, em chẳng phải là luôn vươn lên với đời hay sao? Tự ngồi ôm cái mộng tưởng quá khứ mà cười thì liệu em có đánh thắng lại với thực tiễn?

Tôi biết đến em - một người con gái yêu cái đẹp với tâm hồn bay bổng. Em thích được một mình, không ồn ào, không hối hả chứ đâu như tôi, lúc sống vội, lúc lại chỉ khát khao được tĩnh lặng. Tôi chỉ muốn nhìn thấy em cứ đẹp như vậy, bình tĩnh như vậy giữa dòng người để lựa chọn đúng con đường thuộc về mình.

emtoi-230689-1368298312_600x0.jpg

23 tuổi, em đủ lớn để có thể tự đặt ra dấu hỏi chấm cho cuộc đời. Không ai có đủ quyền hạn giúp em lựa chọn cuộc đời cho dù là người hiểu em và yêu em nhất. 23 tuổi, tôi muốn em luôn là em trong mọi hoàn cảnh, đừng vì xã hội, vì bất cứ một ai đó mà làm vấy bẩn tâm hồn mình. Người con gái 23 tuổi sẽ không quan niệm ấu trĩ như ngày nào nữa. Tôi muốn em hãy yêu lấy bản thân, yêu lấy sức khỏe của mình. Nếu như quá mệt mỏi, không đủ sức để phấn đấu, một điếu thuốc, một ly rượu để rồi mai tỉnh dậy mọi thứ sẽ qua thôi. Nhưng nên nhớ mọi thứ phải có điểm dừng của nó, chỉ một thôi nhé! Đừng như cái ngày đốt hết cả bao thuốc đến hại phổi mà em chẳng hay.

Ngay bây giờ đây, em từng nắm lấy được rất nhiều và để lỡ cũng rất nhiều. 23 tuổi, em đã học được cái gì từ những chuyện đã qua? Tình yêu, tình bạn, gia đình hay công việc khiến em nuối tiếc nhiều nhất? Hãy nhớ này người con gái của tôi, em mới 23 tuổi thôi, sẽ còn rất nhiều điều sẽ đến với em trong tương lai, đừng tự gò mình vào cái khuôn đã cũ kỹ như muốn gẫy mục, em hãy tự tạo ra cho mình một cái khuôn sống mới đẹp hơn và tinh tế hơn. Liệu như thế có quá khó hay không?

Tôi muốn luôn được nhìn thấy tâm hồn bay theo từng câu chữ, lời ca mà em đã khiến tôi thích thú bao lâu nay, cho dù em từng thế nào đi chăng nữa nhưng đối với tôi, em vẫn vậy, vẫn là người con gái mà tôi yêu nhất. Những chuyện đã qua thì cứ để nó qua đi như mỗi đợt gió lướt qua trong nắng vậy thôi, cho dù chuyện đó đã khiến em phải đau đớn đến cỡ nào đi chăng nữa. Em nên biết rằng hạnh phúc sẽ luôn đồng hành cùng những con người biết cảm nhận và tin vào nó, hãy dùng chính trái tim của em để tìm kiếm đúng cái cuộc sống thuộc về chính mình, thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống quanh mình, thay đổi thói quen, rèn giũa tâm hồn để biết rằng hạnh phúc luôn ở bên cạnh ta, em nhé!

Vài nét về tác giả:

Ý kiến bạn đọc ()