Thứ tư, 4/4/2018, 16:47 (GMT+7)

Nam thanh niên tỉnh bơ trộm điện thoại khách để quên ở quầy

Thấy chiếc điện thoại iPhone đặt trên mặt bàn thu ngân, nam thanh niên nhanh tay lấy trộm rồi bỏ đi. 

Tài khoản Sơn Nguyên mới chia sẻ câu chuyện: "Em gái mình có đến ăn đồ nướng và có để quên một chiếc điện thoại trên mặt quầy thanh toán. Sau đó, có một thanh niên áo tím đến sau và vô tình 'cầm nhầm' điện thoại của em gái mình. Việc em gái sơ ý là tất yếu phải chấp nhận nhưng sự vô ý kia nó làm mất hình ảnh nam nhân quá".

Theo video ghi lại, một nam thanh niên mặc áo tím trong lúc thanh toán tiền ở quầy thu ngân đã để ý thấy một chiếc điện thoại đặt trên mặt quầy. Nhân lúc không ai chú ý, người này đã tiện tay kéo chiếc điện thoại về phía mình, đặt ví đè lên trên rồi nhanh chóng trả tiền hóa đơn và cầm theo chiếc điện thoại rời đi.

Thanh niên 'tỉnh bơ' trộm điện thoại của khách hàng để quên tại quầy
 
 

Hình ảnh được ghi lại tại một quán đồ nướng nằm trên đường Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 2/4. Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đa phần mọi người đều lên án hành vi "tiện tay dắt dê" của nam thanh niên kia.

Facebooker Nguyễn Quốc Cường nói: "Điện thoại để ở quầy thanh toán, rõ ràng là thanh niên kia có ý định ăn cắp chứ đâu phải nhặt được". "Ra ngoài đường mà rơi như thế mình sẽ lấy, thật tâm vậy vì ngoài đường không biết của ai nhưng trong quán bạn nhặt được, không giao cho chủ quán mà bỏ vào túi của mình thì đó là hành vi ăn trộm rồi", Facebooker Chinh Duc chia sẻ. 

Tài khoản Trung Vũ phát biểu: "Do sơ ý của chính chủ nên mất thì chấp nhận đi. Bạn nhìn thấy 500.000 đồng rơi ngoài đường bạn có nhặt rồi báo công an không". "Dù rơi ở đâu thì người mất chắc chắn sẽ gọi vào máy đã bị mất. Nếu có lòng trả lại thì người nhặt được sẽ nhận được cuộc gọi đến còn không thì chia buồn", một người dùng Facebook viết.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()