Thứ tư, 29/11/2017, 14:54 (GMT+7)

Mẹ tâm sự với con gái 5 tuổi bị ung thư máu

"Nhìn những em bé bằng tuổi con có tóc dài, váy áo đẹp, được đi học, nô đùa, mẹ cũng xót xa như lúc thấy con đau đớn". 

Chị Nguyễn Thị Quý (quê Hải Phòng) đăng trên trang cá nhân những dòng oán trách bản thân khi chứng kiến con gái bị bệnh tật hành hạ mà không biết làm gì. Người mẹ 31 tuổi muốn nói lời xin lỗi vì sinh con ra không được khỏe. Con gái chị tên Quỳnh Chi (5 tuổi) hiện điều trị bệnh ung thư tại một bệnh viện ở Đài Loan. Dưới đây là toàn bộ dòng chia sẻ của chị Quý đang nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người: 

"Ôm chặt mẹ để cảm thấy an toàn và con đã ngủ say còn mẹ thì không khóc nhưng nước mắt chẳng thể chảy ngược vào trong. Lúc đau đớn quá con chỉ cố nói được "Mẹ làm khổ con". Mẹ xin lỗi, mẹ biết nhưng mẹ không cố ý con à. Nhìn những em bé bằng tuổi con có mái tóc dài, váy áo xinh đẹp, được đi học, nô đùa hồn nhiên vui vẻ, mẹ cũng xót xa như lúc thấy con đau đớn.

Chi à! Hai ngày nay con được nghỉ truyền, xanh và nhợt nhạt vì thiếu máu nhưng vui vẻ nói cười, mẹ cũng vui hơn nhưng lòng cảm thấy chông chênh lắm. Khi mẹ viết những dòng này ra chỉ mong những người làm cha làm mẹ hiểu được nỗi khổ tâm và những việc bố mẹ con cố gắng làm chỉ để con gái được sống, có những việc chẳng dễ dàng gì.

Không biết bao lần lựa lúc con vui vẻ, mẹ tỉ tê: "Mai mình lại vào viện truyền thuốc bổ Chi nhé". Đang cầm đồ chơi mà con vội vứt ra, oà khóc, ngồi sụp xuống và nói: "Con sợ lắm. Con chỉ muốn ở nhà thôi mẹ ơi". Làm sao cho hết những ngày đứt ruột như thế, bố mẹ đã tìm đủ mọi cách để con bớt đau, bớt khổ, chăm sóc con cho con có sức mà... đi viện!

Biết rằng trên đời này còn có những mảnh đời bất hạnh, cùng khổ hơn nhà mình rất nhiều. So với người nghèo nhà mình khấm khá hơn chút, có nhà riêng để ở nhưng nhà cũng chỉ có đồ chơi, còn con là thứ quý giá nhất. Ngày ghép tủy đang tới gần, mẹ lo đủ thứ, thành người hay quên như có tuổi, con hóm hỉnh trêu: "Mẹ đã già đâu mà như thế?". Bố con thì lo bán nhà và cặm cụi đi làm. Có lẽ nào để con chữa dở dang mà bỏ về...

Mẹ lạnh người không dám nghĩ tiếp. Bố mẹ đã cố gắng lắm để con sang đây được hơn 2 tháng và bây giờ để con có thể tiếp tục được chữa trị, bố mẹ chỉ còn cách cầu xin người thân, bạn bè, mọi người thương con, giúp đỡ bố mẹ trong lúc này. Bố mẹ xin họ chỉ vài đồng cũng được và mong họ làm phúc cho con. Điều ước duy nhất của bố mẹ là con được sống, được ôm mẹ để ngủ. Bố mẹ làm sao có thể "coi con như chết đuối" và "sinh đứa khác thay thế", bố mẹ không thể cứng rắn được như vậy.

Mờ và xa nhưng hy vọng vẫn còn, nếu buông xuôi lúc này chắc mẹ cũng bị ám ảnh suốt đời vì những câu cầu cứu van xin: "Mẹ cứu con"; "Mẹ thương con"; "Mẹ chăm sóc con mãi mãi".

me-tam-su-voi-con-gai-5-tuoi-bi-ung-thu-mau

Dòng chia sẻ của người mẹ khi con gái bị bệnh ung thư máu.

Dưới phần bình luận nhiều người gửi lời chúc, mong bé nhanh khỏi bệnh và gia đình vượt qua được khó khăn. Facebook Trần Hoa viết: "Trường hợp này tôi biết, thực sự rất cảm động, bé rất thông minh và đáng yêu. Mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin về bé tại Facebook Trần Xuân Phong. Cầu mong bé nhanh khỏi bệnh và được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ".

Còn Facebook Hương Lê chia sẻ: "Từ ngày làm mẹ mỗi khi nhìn thấy những em bé hoàn cảnh đáng thương như này thật tâm thấy đau xót. Sao cuộc đời không cho con có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác. Con mới ít tuổi mà sao con phải chịu bao đau đớn thế này. Cầu trời phật cho con khỏi bệnh để con được sống những tháng ngày vui vẻ bên gia đình".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()