Thứ tư, 11/10/2017, 08:20 (GMT+7)

MC Phan Anh nhắn nhủ Mai Ngô: 'Em nhìn tiêu cực và cho rằng đó là dìm hàng'

Trước những "gạch đá" của cộng đồng về cách cư xử của Mai Ngô trong chương trình Hoa hậu Hoàn Vũ 2017, MC Phan Anh đã lên tiếng.

Mới đây trên Facebook cá nhân, MC Phan Anh đã đăng tải dòng status khá dài để bày tỏ suy nghĩ về Mai Ngô, cô gái gây chú ý bởi những phát ngôn và hành động trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Nam MC chia sẻ, anh nhìn thấy trong Mai Ngô là một cô bé có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh khi cô rơi những giọt nước mắt trong phần giao lưu với BGK ở vòng sơ loại. Từ việc sử dụng từ ngữ, cảm xúc của cô, MC Phan Anh cũng như những người "cầm cân nảy mực" khác đều muốn trao cho Mai Ngô một cơ hội để trưởng thành, tuy nhiên vì nhiều lý do mà những thông điệp muốn gửi gắm tới Á quân The Face 2016 vẫn chưa thể truyền tải được.

"Lúc đó tôi đã nói với em rằng: tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác nhưng trong trường hợp thi hoa hậu thế này với những người dày dặn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường BGK. Nhưng em đã chọn sai cách. 

… Em nhìn những thách thức, thậm chí đôi khi khắt khe với mình dưới góc nhìn tiêu cực và cho rằng đó là bất công, đó là dìm hàng mà lại không nhìn ra đó chính là những thử thách, là những cơ hội để rèn luyện chính mình".

mc-phan-anh-nhan-nhu-mai-ngo-em-nhin-tieu-cuc-va-cho-rang-do-la-dim-hang

Tâm thư dài MC Phan Anh gửi tới Mai Ngô.

MC Phan Anh cho rằng người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó chứ không phải "xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em". 

Qua câu chuyện về "hiện tượng Mai Ngô", MC điển trai cũng đưa ra nhìn nhận riêng về cách mà dư luận đang vùi dập cô gái trẻ: "Mỗi hành vi của ai đó đều có thể là do bị ảnh hưởng của cộng đồng. Và ngược lại hành vi của cộng đồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Vì thế mong rằng mỗi chúng ta khi ứng xử hãy thỉnh thoảng soi mình một chút, thỉnh thoảng nghĩ thêm một chút, cho mình, cho mọi người".

Trước đó, dù mới chỉ lên sóng đến tập 2 nhưng Mai Ngô đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Không chỉ yêu cầu ban giám khảo "Google search" thông tin về mình trên mạng xã hội, Mai Ngô còn gây xôn xao bởi loạt biểu cảm dửng dưng khi bị hai cố vấn Phạm Hương và Võ Hoàng Yến góp ý vì tự ý rời khỏi khu vực ghi hình. Chính vì thế, người đẹp sinh năm 1995 đã hứng chịu khá nhiều chỉ trích từ phía dư luận.

mc-phan-anh-nhan-nhu-mai-ngo-em-nhin-tieu-cuc-va-cho-rang-do-la-dim-hang-1

Ở tập đầu tiên của “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, Mai Ngô đã khiến BGK không hài lòng khi yêu cầu họ lên Google tìm kiếm tên mình.

Chia sẻ dài của MC Phan Anh sau vài giờ đăng tải đã nhanh chóng gây chú ý, bên cạnh những ý kiến đồng tình không ít người lại có cách nhìn nhận vấn đề theo hướng khác. Tài khoản Hoàng Thi Vân viết: "Em thì nghĩ khác anh. Một người có nền tảng giáo dục tốt thì sẽ có ý thức và mọi hành động lời nói đều có sự suy nghĩ kỹ càng bởi đó là những viên gạch đầu tiên làm nên cái nền tảng giáo dục. Và em nghĩ đã đi thi hoa hậu thì từng lời nói hành động đều ảnh hưởng đến cả cộng đồng vì thế không nên hành động suy nghĩ trẻ con như vậy". Tài khoản Huỳnh Châm chia sẻ: "Xem và theo dõi Mai Ngô rất nhiều chương trình rồi. Và mình cứ tự hỏi sao mọi người cho rằng lối cư xử như vậy là 'cá tính'. Bản thân mình thấy đó là sự vô học, thiếu lịch sự. Rồi mọi người hùa theo, tung hô".

"Giá mà Mai Ngô đủ bình tĩnh để biết điều gì nên làm, để trở nên tốt hơn và giá mà cộng đồng mạng trước khi ném đá dữ dội một cô gái thì cũng nên chậm lại một chút để suy nghĩ anh nhỉ", Facebooker Ha Thanh Phuc phát biểu. "Em đồng ý với anh vì em thấy để chê trách một người liệu có ai hiểu được bản thính thật sự và những gì đằng sau người ta không đã", một Facebooker khác bình luận. 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()