Màu nắng sớm mai

Thứ năm, 3/7/2014 08:11 GMT+7
0 0 chia sẻ

Đợi sớm mai, nắng xuyên nhành lá đong đưa vài vũ điệu trong veo rạng rỡ tiếng cười. Ngày mới sẽ giòn tan, thơm nóng!

Cỏ Dại

Vẫn xứng đáng cho ngày thứ bảy đắm mình bên quán Cỏ. Tối nay, chiếc đèn dầu được thắp sáng và tâm hồn sẽ thôi bớt âm u.

Tháng sáu, mưa dầm dề ngõ nhỏ. Lỡ hẹn với yêu thương vì người ta quá bận để nhớ. Mình thích là kẻ chờ đợi, thích yêu thương một phía, thích ôm ấp trái tim ủ ê lời da diết. Còn hơn có đôi mà trắc trở. Ngoan... sắp thu rồi. Lá vàng sẽ bay khắp lối và biết đâu lời hứa cũng theo về.

Sài Gòn mùa này phố nhoà bóng nước. Từng chiếc xe vội vã lướt qua và bỏ rơi kỷ niệm. Màu mây từ đó cũng nhạt như đám cỏ úa trong khu vườn ngập úng. Khó khăn thay, trời cứ hay mưa.

girl2-8842-1404349715.jpg

Mùa này, đón bình minh thật sớm. Mở toang cửa gọi nắng trú lại thật lâu. Sợ đám mây trĩu hạt lũ lượt kéo đến sẽ nhấn chìm tất cả. Chia ly cũng bắt đầu từ những cơn giông. Người ta, khó mà bình yên khi cánh cửa đằng kia cứ rung lên bần bật. Thương cho trái tim yếu mềm cố tỏ ra mạnh mẽ.

Đang lắng nghe xót xa trong tâm hồn. Có vài an ủi cho thân phận. Nhân duyên cứ đến đi tuỳ ý. Mặc dù, đớn đau thay nhau lấp chỗ. Không thể dùng đôi tay mà ôm lấy tất cả. Chỉ biết ngồi lâu để cảm niệm những an bình còn sót lại và tự ủ ấm đôi tay.

Đợi sớm mai, nắng xuyên nhành lá đong đưa vài vũ điệu trong veo rạng rỡ tiếng cười. Ngày mới sẽ giòn tan... thơm nóng! Tình yêu của em hôm sớm thức dậy, bỏ lại sau lưng nét chán chường ủ rũ. Môi mắt hao gầy xin hãy tươi vui. Vài lần đau thương đâu thể đốn ngã sức sống mãnh liệt bên trong màu xanh ấy. Đời đang bày cho em cách lấp đắng cay vào quên lãng. Học chăm nhé, nay mai những ô trống sẽ đầy.

"An nhé, xanh non".

Vài nét về tác giả:

Cho những ngày chưa an - Cỏ Dại.

Bài đã đăng: Phía sau nụ cười, Vu vơ với hoa, Cafe, cảm xúc và những trải nghiệm, Chỉ những khi mưa, Khúc hạ vắng xa, Cuộc sống hoàn hảo, Tương tư hoa khế, Cảm ơn hạnh ngộ, Chào tháng tư,Thương và hiểu,Viết cho tháng ba,Quà của em Nhật ký bình yên, Tâm tình cho Huế, Lạc buớc xuân, Khát vọng xuân, Chiều tản mạn, Sài Gòn cafe sữa đá, Chiều thơm, Không đề 14,Chiều rơi, Thư gửi ông già Noel,Khúc đông cho người, Cổ tích vườn xanh, Đoản khúc cũ, Khi ta cần nhau,Tôi và anh,Tháng muời cỏ xanh,Trú mưa, Viết cho bố ngày lễ Vu Lan, Thu xa, Hà Nội tôi yêu, Có một mùa đông ở nơi xa;Học cách im lặngTặng những tâm hồn đang chờ mong; Mắc nợ thơ ngây; Mênh mông nỗi nhớThu cảmViết cho chị, Yêu.

Ý kiến bạn đọc ()