Thứ tư, 31/1/2018, 15:28 (GMT+7)

Màn ăn mừng của Văn Thanh tại giải U23 châu Á xuất hiện trong đề thi văn

Dáng đứng cầu thủ Văn Thanh và khoảnh khắc CĐV đổ ra đường ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam nằm trong đề thi văn của trường THPT Nguyễn Huệ.

Bức hình chụp lại đề thi học sinh giỏi môn Văn của trường THPT Nguyễn Huệ, Thái Nguyên được diễn đàn Học Văn - Văn học chia sẻ vào ngày 30/1. Đề bài câu 1, nghị luận xã hội với thang điểm 8 có nội dung: "Hai bức ảnh gợi em nhớ tới khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc ta. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa hai bức ảnh đó". 

Theo đó, hai bức hình được nhắc đến trong đề thi đó chính là dáng đứng của Văn Thanh sau khi ấn định tỷ số 4-3 giúp đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á. Bức hình thứ hai là khoảnh khắc các cổ động viên đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng.

Theo như tài khoản Mộc Thư, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, đề thi này được nhà trường đưa ra nhằm tìm kiếm ứng cử viên cho kỳ thi Học sinh giỏi văn của khối lớp 10. Với khối lớp 11, đề cũng sử dụng chủ đề này nhưng nội dung yêu cầu cao hơn. 

Đề thi HSG môn Văn trường THPT Nguyễn Huệ, Thái Nguyên.

Đề thi HSG môn Văn trường THPT Nguyễn Huệ, Thái Nguyên.

Tài khoản Lê Âu Mai Dung bình luận: "Đề văn liên quan tới những sự kiện hot sẽ tạo cảm hứng hơn cho các thí sinh làm bài. Nhớ lúc trước mình thi đề văn hay chữ tốt, in hai cái hình mờ chả thấy được gì rồi nghị luận về nó, cuối cùng rớt. Giờ nhớ lại thấy mình thua thiệt quá với bây giờ quá". "Đề quá hay, gần gũi và thiết thực khi ai ai cũng đang được trải nghiệm cái khoảnh khắc đặc biệt ấy. Thế này thì vài trang viết không hết chữ", tài khoản Anh Nhan chia sẻ.

Người dùng Facebook Cường Lê lại nói: "Đề này đề mở, làm cho thí sinh có khả năng sáng tạo nhưng nếu không biết cách dừng có lẽ sẽ lạc đề". "Thật sự nếu cho tôi cái đề này là tôi tạch ngay và luôn vì tôi không quan tâm đến bóng đá", một Facebooker nói.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()