Lồng đèn con bướm ngày Trung thu (dự thi)

Thứ hai, 17/9/2012 15:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trung thu là tiếng cười cho những ai đã và đang là trẻ con.

>> Cuộc thi 'Trung thu trong trái tim tôi'

Như Trúc
(Dự thi 'Trung thu trong trái tim tôi')

1. Hình ảnh đồ vật nào gợi nhắc bạn nhớ đến Tết Trung thu nhiều nhất?

- Là lồng đèn con bướm rất to, là chiếc lồng đèn đầu tiên trong đời mà tôi được sở hữu. Năm đó bố đi làm xa, mẹ ở nhà dẫn tôi đi ra phố ngắm nhìn hàng dãy lồng đèn xanh đỏ và chọn cho tôi một cái lồng thật to so với thân hình nhỏ xíu của tôi năm 5 tuổi.
 
2. Người có kỷ niệm Trung thu đáng nhớ với bạn là?
- Là mẹ, Trung thu năm nào hai mẹ con cũng đón từ nhiều ngày trước. Hai mẹ con cùng nhau ngắm phố xá lung linh, rực rỡ của đèn lồng. Ngày nhỏ thì đi bộ hay xe đạp. Sau này có xe máy rồi, mẹ chở dạo phố phường bằng xe máy.

3. Hãy định nghĩa Trung thu theo cách của riêng bạn?
- Là ngày hội của riêng trẻ con. Là ngày trẻ con được tự do la hét, nghịch phá và hội hè.

4. Món ăn bạn mê mẩn nhất trong Tết Trung thu là?
- Là trứng vịt muối trong cái bánh Trung thu. Tôi cứ canh tới lúc cắt bánh Trung thu ra là giành phần nào có trứng nhiều nhất, ăn hết phần trứng, phần còn lại năn nỉ người xung quanh ăn dùm.

den-885671-1368251567_500x0.jpg

5. Bạn thích hoạt động nào nhất mỗi dịp Trung thu về?
- Ngày trước, Trung thu là ngày hội của trẻ con, tha hồ đùa nghịch với nến, đèn lồng các kiểu, cảm giác thật thích thú khi cùng lũ bạn hàng xóm đi vào những con hẻm tối bí ẩn nhất dưới ánh đèn cầy lung linh của lồng đèn. Trung thu những năm nay thích tìm thấy hình ảnh mình những ngày xưa cũ. Cố kiếm tìm những nụ cười khi say sưa bày biện chơi đùa cùng nhau của trẻ con.

6. Năm nay, bạn mong muốn đón Trung thu như thế nào và cùng ai?
- Năm nay muốn theo chân một đoàn tình nguyện viên về nơi khó khăn nào đó, mang theo những niềm vui nho nhỏ cho các bé để bắt gặp những ánh cười của trẻ con.

7. Kể tên các món quà bạn muốn nhận nhất trong ngày Tết này?
- Một chuyến hành trình tình nguyện cùng bạn trai.

8. Việc làm theo bạn tự đánh giá là ý nghĩa và đáng nhớ nhất mà bạn đã thực hiện trong các dịp Tết trung thu là?
- Đồng hành cùng các bạn tình nguyện viên một câu lạc bộ lang thang khắp ngõ ngách thành phố, phát quà bánh cho các trẻ em lang thang.

9. Chia sẻ kỷ niệm vui (buồn) nhất của bạn khi nhớ về ngày rằm tháng 8?
- Kỷ niệm hơi buồn, cũng gắn liền với cái lồng đèn con bướm to to. Lúc nhỏ, tôi cứ đòi mẹ mua cho lồng đèn mới, không chơi lồng đèn cũ nữa. Nhưng mẹ thấy lồng đèn cũ còn tốt lắm, bỏ phí. Thế là tôi vừa khóc, vừa xé từng lớp giấy màu của bươm bướm để mẹ phải mua cái lồng đèn mới. Nhưng mà xé được nửa con bươm bướm rồi thì trong lòng thật sự buồn lắm vì như đang mất đi một món đồ đã gắn bó với mình. Nhớ mãi cảm giác phá hủy món đồ chơi gắn bó với mình.

10. Với cá nhân bạn, Trung thu có ý nghĩa thế nào?
- Là tiếng cười cho những ai đã và đang là trẻ con.

Ý kiến bạn đọc ()