Thứ hai, 8/1/2018, 17:38 (GMT+7)

Lái xe tải trộm cây cảnh tông người đàn ông trọng thương

Anh Nguyễn Bá Thái (30 tuổi, Hà Nội) phát hiện nhóm người đi xe tải trộm cây cảnh, lao ra chặn thì bị tông thẳng vào người. 

Tối 7/1, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh người đàn ông bị tên trộm cây cảnh, lái xe tải tông trọng thương. Nạn nhân là anh Nguyễn Bá Thái (30 tuổi). Ba ngày trước anh Thái phát hiện một nhóm người trộm cây cảnh ở khu vực giáp Điếm Tổng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), liền chạy ra hô hoán và chặn lại thì bị lái xe tông thẳng vào người. Sau đó, nhiều người dân chạy ra và đuổi theo nhưng không bắt được chiếc xe. 

Lái xe tải đi trộm cây cảnh, tông người đàn ông trọng thương
 
 
 

Facebook Chau Chang (em anh Thái), người đăng video, cho biết, anh trai bị nhóm người đi ôtô trộm cây cảnh đâm trúng được camera an ninh ghi lại, nhưng do góc quay quá xa và xe chạy quá nhanh nên không nhìn rõ biển số. Chiếc xe chạy hướng từ thị xã Sơn Tây về trung tâm Hà Nội, đã bị đập vỡ kính chắn gió phía trước.

"Khi đưa anh trai tôi vào viện, bác sĩ nói gia đình nên chuẩn bị tâm lý, vì vết thương quá nghiêm trọng. Gia đình tôi rất lo lắng, nhưng may thay, sau khi phẫu thuật thành công tại Bệnh viện 105, anh trai tôi đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên anh vẫn bị tổn thương nghiêm trọng: Dập nát gan, phổi, lá lách, đại tràng; gãy 4 xương sườn và 4 chiếc xương sống. May thay xương cột sống của anh tôi không bị nếu không phải chịu cảnh bại liệt. Ruột bị dập, da được cắt và khâu nối lại, bác sĩ còn nói, nếu đại tràng anh tôi không lành lại được, sẽ phải làm đường tiêu hóa nhân tạo, không thể đi vệ sinh như người bình thường", chị Chang tâm sự. 

Anh Thái bị thương nặng sau khi bị nhóm trộm cây cảnh lái xe tải đâm thẳng vào người. Ảnh Facebook Nguyễn Thị Thu Giang

Anh Thái bị thương nặng sau khi bị nhóm trộm cây cảnh lái xe tải đâm thẳng vào người. Ảnh Facebook Nguyễn Thị Thu Giang

Đoạn video sau khi được đăng tải đã gây xôn xao cộng đồng. Nhiều người bức xúc về hành vi liều lĩnh của nhóm trộm và thương cảm cho nạn nhân. Facebook Trần Lực viết: "Trộm thật manh động, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, truy tìm và bắt được chúng, xử lý nghiêm. Cầu cho anh Thái sớm bình phục". Còn Facebook Nguyễn Ngọc Hà bình luận: "Cầu mong cho anh Thái tai qua nạn khỏi, sớm về nhà với vợ con, thương anh quá".

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác khuyên nhủ, khi phát hiện trộm mọi người cần phải cẩn thận, đừng bất chấp tất cả mà nguy hiểm đến tính mạng. Facebook Tùng Lê chia sẻ: "Tài sản mất thì có thể làm lại được, chứ lấy thân ra chặn đầu xe tải như vậy thì quá nguy hiểm đến tính mạng. Vì bọn trộm giờ rất manh động, để thoát thân chúng sẵn sàng liều mạng. Trong trường hợp trên, nếu anh Thái bình tĩnh thì cố gắng nhìn được biển số để nhớ và trình báo công an thì sẽ tốt hơn". 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()