Thứ hai, 25/9/2017, 10:50 (GMT+7)

Khánh thành nhà thờ ở Vĩnh Phúc, trải 70 chiếc chiếu làm thảm đỏ

Trước đó, những hình ảnh này được nhiều diễn đàn chia sẻ và cho rằng đó là một đám cưới.

Trên các diễn đàn mới đăng tải những bức hình ghi lại khoảnh khắc đường đi trải kín các tấm chiếu đỏ từ đầu ngõ vào đến tận cổng nhà. Bên cạnh việc trải kín chiếu, không gian còn trang trí khá nhiều cờ hoa nhiều màu sắc. Các diễn đàn này còn chia sẻ status, cho rằng đây là một đám cưới "bá đạo", độc và lạ.

khanh-thanh-nha-tho-o-vinh-phuc-trai-70-chiec-chieu-lam-tham-do

Chiếu trải dài từ đường chính vào ngõ nhỏ.

Những hình ảnh sau khi đăng tải đã gây chú ý với cộng đồng, nhiều người tỏ ra không hài lòng, chỉ trích đám cưới này tổ chức khoa trương, lãng phí. Tài khoản Bố Trẻ Con bình luận: "Chả hiểu khoe khoang làm gì, còn nhiều người đến mảnh chiếu đắp thân cũng không có, vậy mà… Sao không làm một việc có ý nghĩa hơn không tốt sao". "Chất chơi nhỉ, dùng hẳn chiếu để rước dâu. Nhưng cũng chỉ là đám cưới thôi, tội tình chi vẽ việc với lại đại gia chắc không phải, đầy nhà còn giàu gấp vạn còn không phô trương khoe của, nhìn thấy mà hài não lòng", Facebooker Lòng Đắng chia sẻ.

Tuy nhiên, bạn Quang Thao (20 tuổi, Vĩnh Phúc) chia sẻ với Ngoisao.net, đây không phải là một đám cưới mà là một lễ khánh thành nhà thờ mới tại quê hương của bạn tại địa chỉ Thanh Lãng, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Bạn cho biết buổi khánh thành nhà thờ diễn ra khoảng 2 tiếng, từ 8h đến 10h sáng, ngày 24/9 vừa qua. 

"Đây có thể coi là một nghi lễ bên tôn giáo, người làng mình trải chiếu đỏ từ ngoài đầu đường đến vào trong ngõ tới nhà thờ mới. Mọi người đã sử dụng khoảng 70 chiếc chiếu mới tinh để đón cha vào làm lễ", bạn cho hay. Quang Thao cũng bày tỏ bạn cảm thấy hơi bực khi những hình ảnh bị cộng đồng bàn tán, đánh giá không đúng sự thật. Qua đây, bạn hy vọng mọi người cần tìm hiểu kỹ sự việc trước khi đưa ra những lời bình luận, "ném đá".

Khánh thành nhà thờ dùng 70 chiếc chiếu thay thảm đỏ ở Vĩnh Phúc
 
 
Video người làng đón cha sứ vào làm lễ do bạn Quang Thao cung cấp. 

Tài khoản Đào Anh chia sẻ: "Đúng là không biết đâu mà lần, chỉ một hình ảnh mà mọi người có thể nhìn nhận đủ thứ ra vậy". "Thấy mọi người ghi lúc ở Vĩnh Phúc lúc Thái Bình, tìm hiểu thì hóa ra không phải như các diễn đàn chia sẻ, thật là… Đề nghị lần sau nên ghi nguồn thông tin đầy đủ và chính xác", một Facebooker khác phát biểu.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()