Thứ năm, 17/8/2017, 14:42 (GMT+7)

Khách vô tư xả rác ở cửa hàng dù được nhân viên nhắc nhở

Dù nhân viên đã nhắc nhở, trên bàn cũng đã có ghi chú không được xả rác nhưng những người này dường như không bận tâm.

Khách vô tư xả rác ở cửa hàng dù được nhân viên nhắc nhở
 
 
 

Mới đây một fanpage nổi tiếng có khá đông thành viên đã chia sẻ một status nói về ý thức của một số người đi ăn uống, xả rác bữa bãi không chịu dọn dẹp. Thậm chí, khi được nhân viên nhắc nhở, họ còn có thái độ khó chịu.

"Lúc này là 4h sáng, khi đến giờ dọn dẹp quán, nhân viên có yêu cầu rất nhẹ nhàng lịch sự với các bạn trẻ đang có mặt trong quán tầm 25 đến 30 con người rằng 'Anh chị ơi quán em đến giờ dọn dẹp, ai có rác trên bàn thì vui lòng bỏ vào thùng giúp em'. Để đáp lại lời cô nhân viên xinh đẹp dịu dàng này là một loạt ánh mắt và lời lẽ khó chịu kèm theo. Mọi người đứng dậy đi ra ngoài và lảng tránh đống rác mà mình vừa xả ra, có người thì để rác của mình sang bàn bên cạnh để đỡ phải dọn".

khach-vo-tu-xa-rac-o-cua-hang-du-duoc-nhan-vien-nhac-nho

Dòng chia sẻ được đăng tải trên một fanpage khá nổi tiếng.

Mặc dù trên bàn có ghi chú không được xả rác, nhưng mọi người lại tỏ ra khá thờ ơ. "Trên tường và mỗi bàn ăn đều dán một tờ giấy với nội dung 'Vui lòng bỏ rác vào thùng sau khi sử dụng. Hãy là người có ý thức. Xin cảm ơn'. Vậy tại sao họ không làm? Các bạn có mặt ở quán lúc ấy mà vô tình thấy bài viết này, hãy xem lại bản thân, đừng lên Facebook chém gió về đạo đức , ý thức… trong khi ngoài đời sống thiếu ý thức như vậy". 

Kèm theo bài viết là đoạn video cùng hình ảnh được ghi lại. Sự việc xảy ra được cho là tại một cửa hàng tiện lợi nằm trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

khach-vo-tu-xa-rac-o-cua-hang-du-duoc-nhan-vien-nhac-nho-1

Mặc dù đã có dòng tin nhắn dán trên bàn "Vui lòng bỏ rác vào thùng rác" nhưng mọi người vẫn thản nhiên để rác bừa bãi trên mặt bàn.

Đã có khá nhiều ý kiến bình luận chỉ trích ý thức của các bạn trẻ này, mọi người cho rằng hành vi vứt rác bừa bãi dù tại bất kỳ địa điểm nào cũng đều là hành vi đáng chê trách. Tài khoản Nguyễn Ngọc Tuấn không hài lòng: "Người ta đã ghi hẳn hoi là vứt rác vào thùng rồi mà vẫn như thế được. Nếu muốn không phải làm bất cứ cái gì mà vẫn có đồ ngon để ăn thì đi ra nhà hàng, còn đến đây rồi thì hãy thể hiện mình là người có văn hóa đi". "Xấu hổ thật. Làm vậy chỉ chứng tỏ mình kém văn hóa thôi. Đi ra ngoài đường sạch bong xong ai đó vứt rác ra nhìn đã thấy khó chịu rồi huống chi là một cửa hàng sạch sẽ, điều hòa mát lộng như này", Facebooker Thoa Trần chia sẻ.

Tuy nhiên, có những ý kiến lại bày tỏ: "Kinh doanh thì phải phục vụ, tiền khách bỏ ra để ăn. Tại sao lại bắt khách phải dọn nhỉ". Tài khoản Trần Hà cũng đồng tình với quan điểm đó: "Ở đâu mà chả có người này người nọ. Ngay cả tây, đâu phải ai cũng có tính tự giác dọn dẹp sau khi ăn xong đâu. Nếu như bây giờ, bạn vào một quán thịt nướng, khi bạn ăn xong, bạn có dọn dẹp xong rồi rửa đồ cho họ hay không mà bạn có quyền nói người khác. Mà người nhân viên đó không thể dọn dẹp được thì còn cần nhân viên làm gì".

"Bạn có biết đấy là kiểu cửa hàng như thế nào không? Nó là kiểu cửa hàng hoạt động trên nguyên tắc: Tự chọn, tự mua, tự nấu, tự phục vụ, tự dọn dẹp nhé. Nhân viên của cửa hàng chỉ có nhiệm vụ sắp xếp hàng hóa và tính tiền hàng chứ không bao gồm phục vụ, dọn rác cho khách. Một lần nữa xin nhắc lại đây là cửa hàng không phải nhà hàng", một tài khoản khác phản bác.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()