Thứ tư, 18/7/2018, 15:05 (GMT+7)

Khách Tây tố bị người lái xích lô lừa 900.000 đồng bằng tiền âm phủ

Hai du khách nước ngoài sau khi đi một vòng phố cổ Hà Nội được người lái xích lô trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ.

Mạng xã hội đang lan truyền video ghi cảnh hai du khách tố người đạp xe xích lô ở Hà Nội đã lừa họ khi trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ. Anh Hữu Phúc, người đăng video cho biết, cặp đôi là du khách đến từ Pháp. Họ sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) trong một giờ với chi phí là 600.000 đồng. Khi kết thúc chuyến đi, do không rõ mệnh giá tiền, họ đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng tiền Việt nhưng người này trả lại họ 900.000 đồng tiền âm phủ (một tờ 500.000 đồng và hai tờ 200.000 đồng).

Hai du khách không phân biệt được nên đã sử dụng 3 đồng tiền này sau đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi giải thích cho du khách rằng số tiền đó là "tiền âm phủ" không có giá trị sử dụng tại Việt Nam. "Khi biết bị lừa, anh Tây đã rất thất vọng. Đây là bài một bài học cho những người làm lữ hành và khách sạn nên nhắc nhở khách hàng cẩn thận với những chiêu trò như trên", anh Phúc chia sẻ.

Khách Tây bị người lái xích lô lừa 900.000 đồng bằng tiền âm phủ
 
 

Video được đăng tải thu hút sự chú ý của rất nhiều người, hầu hết các ý kiến đều bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của người lái xích lô. Đồng thời, nhiều người cho rằng cần truy tìm bằng được người đàn ông lái xích lô để đòi lại tiền trả cho vị khách nước ngoài và mong cơ quan chức năng vào cuộc.

Facebook Minh Long bức xúc: "Cũng chỉ vì những thành phần thế này, bảo sao ngành du lịch nước nhà ngày càng kém. Người nước ngoài cũng đi làm cực khổ mới có tiền du lịch mà gặp phải tình huống này bảo sao không tức. Mong công an vào cuộc tìm cho ra người xích lô này để xử lý. Khổ thân mấy bạn bị lừa".

Còn Facebook Nguyễn Loan viết: "Những hành vi làm xấu hình ảnh đất nước thế này cần phải phạt thật nặng. Người đạp xích lô không chỉ lừa tiền của khách mà còn lấy giá họ rất cao. Giá thuê xích lô đi phố cổ một giờ chỉ 100.000 - 200.000 đồng, vậy mà người này "chặt chém" họ 600.000 đồng".

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, mọi người không nên vội kết tội người đạp xích lô khi sự việc trên chưa rõ ràng. Facebook Chien Nguyen viết: "Tôi không tin đây là thật. Người nước ngoài hay đi du lịch, không có chuyện đưa 1,5 triệu đồng song trả lại 900.000 đồng như thế". Cùng quan điểm, Facebook Masaki Nguyen chia sẻ: "Khi nào tìm được chính xác thủ phạm thì mới nói được. Khách Tây cũng nhiều dạng lắm. Giờ đi du lịch, ai cũng khôn cả, có ai mà đi xích lô hết 600.000 đồng lại đưa 3 tờ 500.000 đồng không, chỉ 2 tờ là đủ chứ nhỉ? Một ngày khách sạn chỗ tôi đón chừng 4.000 khách, đủ các khách Tây. Mời họ đi xe buýt dịch vụ hết 40.000 đồng còn không đi mà đứng đợi cả tiếng để chờ xe miễn phí của khách sạn".

Vụ việc đã được Sở du lịch Hà Nội tiếp nhận. Sở sẽ trao đổi với công an quận Hoàn Kiếm để điều tra, làm rõ.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()