Thứ tư, 22/3/2017, 09:11 (GMT+7)

Khách Tây nhặt chai lọ, rác thải trên bãi biển Việt Nam

Ý thức, hành động của ông bố người ngoại quốc và con gái khi đến du lịch tại Việt Nam được nhiều người tán dương.

Hình ảnh người đàn ông ngoại quốc và một đứa trẻ đang nhặt nhạnh ở bãi biển hiện được nhiều Facebooker chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo caption: "Bố con anh Tây này đi du lịch bụi, buổi sáng đi tắm biển xong hai bố con lên bờ nhặt nhạnh chai lọ, vỏ lon bia". 

khach-tay-nhat-chai-lo-rac-thai-tren-bai-bien-viet-nam

Bức hình sau khi phát tán trên các diễn đàn mạng đã thu hút sự chú ý của nhiều người, hầu hết đều rất ủng hộ ý thức và hành động của ông bố người ngoại quốc và con gái. “Ý thức của họ tốt quá. Người Việt mình nhặt rác do chính mình xả ra còn hậm hực chứ chưa nói đến đi dọn rác cho người khác đâu. Không phải nhà họ mà họ vẫn có ý thức bảo vệ môi trường như vậy đấy, còn mình đang ở trên lãnh thổ nước mình thì cứ thản nhiên phá hoại, xả rác ra đầy nơi công cộng”, Huy Hoàng bình luận. 

Nickname Garu viết: “Không biết những người vẫn có thói quen tiện tay vứt rác có suy nghĩ gì khi nhìn bức ảnh này không nhỉ? Một ý thức tốt và cũng là cách dạy con trẻ rất tuyệt vời". 

Facebooker Trần Hoàng còn kể lại câu chuyện từng chứng kiến: “Ở đâu cũng có người này người kia thôi, chỉ mong số người ý thức kém giảm bớt thì chúng ta mới đỡ cảm thấy xấu hổ khi nhìn vào cảnh này. Hồi em đi du lịch ở chùa Quang Sơn, Đài Loan, chùa đẹp thế mà thấy dân nước họ cứ ăn uống xong là vứt chai lọ, giấy bóng đầy ra đường trong khi cứ dăm ba bước chân lại có vài cái thùng rác phân loại rõ ràng. Có mấy anh Tây cũng đi du lịch mà cầm theo cái túi bóng, nhặt từng cái vỏ lon một, cứ đi qua tượng Phật là bỏ túi xuống, chắp tay vái rồi đi tiếp. Cảm phục”. 

khach-tay-nhat-chai-lo-rac-thai-tren-bai-bien-viet-nam-1

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()