Thứ tư, 4/10/2017, 08:12 (GMT+7)

Khách hàng đi siêu thị uống sữa, vứt vỏ lăn lóc trên kệ

Hình ảnh lọ sữa rỗng, cắm ống mút xếp trên kệ hàng siêu thị khiến nhiều người bất bình.

Bức hình chụp lại cảnh tượng một vỉ sữa bị bóc dở cùng 2 vỏ hộp rỗng vứt lăn lóc trên kệ đựng mỳ tôm trong siêu thị được Facebooker Nguyễn Lê Thanh Vy chia sẻ trên một hội nhóm với hơn 700 nghìn thành viên. 

Cô hài hước cho biết: "Lâu lâu mới đi siêu thị mà gặp cảnh vừa tếu vừa tức này các bạn ơi. Hai chai sữa bị 'bắt cóc' khỏi nhà xong bị 'giết' rồi 'phi tang' cách đó chưa tới 10 bước chân. Ba chai còn lại đau buồn đến gục ngã. Thật chán cho ý thức một số người". 

khach-hang-di-sieu-thi-uong-sua-vut-vo-lan-loc-tren-ke

Câu chuyện sau khi đăng tải khiến không ít người bức xúc và chia sẻ những tình huống tương tự từng gặp phải. "Mình đi siêu thị hay thấy cảnh cháu đòi bà mua kẹo chip chip. Nhưng mọi thứ sẽ không có gì đáng nói nếu như bà không bóc rồi lấy cho cháu ở một gói sau đó đặt lại kệ, còn lúc ra thanh toán lại đem theo một gói nguyên lành", nickname Miko Meo bình luận.

Tài khoản Công Trần cũng cho biết: "Có lần mình qua khu bán nho, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ cứ thế vặt ăn mà chẳng cần biết ra sao, camera ngay trên đầu cũng mặc kệ. Thật hết nói".

Một số người khác tỏ ra cảm thông hơn chia sẻ: "Nhiều lúc đi đâu có con nhỏ khổ lắm. Nó đòi mà không đáp ứng cho nó thì nó lại gào mồm ra ăn vạ làm ảnh hưởng biết bao người. Nhiều lúc đành cho nó ăn cho xong 'nợ' rồi đem ra thanh toán thôi chứ cũng không biết sao nữa nhưng để rác lại  như này thì quá đáng quá. Mỗi người chịu khó ý thức một chút là việc gì cũng ổn thỏa thôi", Facebooker Ha Nguyen viết. 

Nickname Trang Mon góp ý: "Trẻ con vào siêu thị rất thích lấy đồ rồi bóc ăn luôn nhưng kiên trì dạy con là con sẽ hiểu thôi. Đưa đồ cho con giữ rồi dặn không được bóc, phải chờ trả tiền là được thôi mà. Bé nhà mình trước cũng hay mè nheo, đòi bóc ăn tại chỗ nhưng mình phải kiên quyết dạy nó. Người lớn biết đúng biết sai phải uốn nắn cho trẻ từ nhỏ chứ không chiều theo ý thích của chúng được".

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()