Thứ sáu, 16/12/2016, 15:45 (GMT+7)

Khách hàng bị thu 150.000 đồng khi mang bánh mì vào quán cafe

Vị khách tỏ ra không hài lòng khi phải trả thêm phí mang đồ ăn từ bên ngoài vào nhà hàng của một quán cafe ở Đà Nẵng. 

Tối qua, Facebooker Nhat Yen Ngo đã chia sẻ status nói về cách tính tiền của quán café do một nhà thiết kế nổi tiếng làm chủ tại Đà Nẵng. Vị khách này viết: "Có ai biết ổ bánh mì trong cafe này giá bao nhiêu không vậy? Sáng nay mình có bạn rủ vô đây ăn sáng uống cà phê, vì bạn ở xa về thèm ổ bánh mỳ Đà Nẵng nên mình mua đem theo vào quán, không có một nhân viên nào thông báo với mình về việc sẽ bị charge phí đem đồ bên ngoài vào nên đến lúc tính tiền mình thật sự phát hoảng. Tô phở chỉ có 95.000 đồng mà mang ổ bánh mỳ vào bị charge đến 150.000 đồng, nhìn mà cứ ngỡ nhân viên đánh nhầm 15.000 đồng thành 150.000 đồng, hỏi lại nhân viên thì đúng thật 150.000 đồng, đã vậy còn phụ thu thêm 15% VAT và phí phục vụ, ôi trời mình cứ nghĩ ít ra thì charge bằng ổ bánh họ bán thôi chứ. Thật ko biết nói sao luôn".

khach-hang-bi-thu-150000-dong-khi-mang-banh-mi-vao-quan-cafe

Sự việc sau khi được đăng tải, phát tán trên các trang mạng đã khiến nhiều người bức xúc: “Tại sao nhân viên phục vụ lại không thông báo cho khách, họ muốn charge phí thì họ phải nói chứ. Chứ ăn cái bánh mì mà charge phí phục vụ ngang cái bánh pizza ai chịu nổi”, Facebooker Dang Tran bình luận.

Cũng có người khách quan hơn thì lại cho rằng: "Họ có dán thông báo trước cửa là không cho đem đồ ăn ở bên ngoài vào không? Nếu có thì bạn làm sai quy định của người ta, bạn phải chịu trách nhiệm thôi. Còn về mức phí, họ làm cao như thế để họ còn bán đồ của họ nữa chứ, chứ giờ ai cũng mua đồ ăn bên ngoài xong vào hưởng không gian, máy lạnh kêu có ly cafe thì họ sập tiệm à”.

Sau khi nắm được thông tin, đại diện phía quán cafe cho biết việc tính phí đồ ăn đem từ ngoài vào là quy định của quán từ trước tới nay. Khi khách hàng mang bánh mì mua bên ngoài vào quán, nhân viên đã thông báo sẽ tính phí và nhận được sự đồng ý của khách. 

Chủ nhà hàng cũng cho biết thêm: “Bạn đó mang đồ ăn từ bên ngoài vào, bên mình đã nhắc nhở nhiều lần rồi nhưng bạn ấy vẫn ăn. Vì thế bên mình mới thu phí thường lệ bằng giá món bánh mỳ trong tiệm, nên bạn ấy không hài lòng và làm lớn chuyện…”.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()