Chủ nhật, 10/6/2018, 11:23 (GMT+7)

Hội bạn thân mang 3 bao lúa mừng cưới cô dâu chú rể ở Thanh Hóa

Món quà cưới có ý nghĩa mang lại may mắn và lúa gạo có thể giữ được cả năm khiến các vị khách trong hôn trường bật cười.

Đoạn video ghi cảnh 6 thanh niên khênh 3 bao tải lúa lên sân khấu làm quà mừng cho cô dâu, chú rể. Mọi người trong hôn trường bất ngờ và bật cười trước món quà cưới có một không hai này. Sau khi video xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người nhận ra đây là đám cưới của chú rể Nguyễn Bá Thanh (28 tuổi) và cô dâu Nguyễn Thị Kiều Oanh (24 tuổi). Cả hai cùng quê Thanh Hoá, đám cưới họ tổ chức ngày 7/6. Món quà nhóm bạn mừng cưới có ý nghĩa mang lại may mắn và lúa gạo có thể giữ được cả năm.

Hội bạn thân mang 3 bao lúa mừng cưới cô dâu chú rể ở Thanh Hóa
 
 
 

Video này nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ. Nhiều người gửi lời chúc đến cặp vợ chồng trẻ. Facebook Nguyễn Huy viết: "Có thực mới vực được đạo. Món quà cưới ý nghĩa thật sâu xa, chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc". Hay Facebook Trúc Thanh chia sẻ: "Món quà thật bá đạo, nhóm bạn của chú rể lầy quá. Đúng là thiệp mời trao tay đi ngay tạ thóc. Đây sẽ là một kỷ niệm khó phai của hai bạn, chúc hai bạn yêu thương ngọt ngào, những ngày sống bên nhau".

Còn Facebook Le Thom tâm sự: "Có thóc là quý rồi, ngày vui cả đời chỉ cần tấm lòng chúc phúc của người thân là vui vẻ. Cách đây 10 năm đám cưới hai vợ chồng tôi các chị gái của chồng cũng mừng bằng gạo (người thì một yến gạo nếp, người thì hai yến gạo tẻ) mà vẫn vui không có gì phải ngại cả".

Tháng 12/2017, mạng xã hội cũng lan truyền đoạn video ghi lại cảnh cô dâu, chú rể ngồi đếm tiền mừng cưới nhưng toàn tiền lẻ với các mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng được bày la liệt trên giường. Đây là món quà "lầy lội" của nhóm bạn thân mừng cưới cô dâu và chú rể. 

Khách mừng cưới toàn tiền lẻ khiến cô dâu, chú rể đếm mỏi tay
 
 

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()