Thứ năm, 20/7/2017, 15:25 (GMT+7)

Hình ảnh cừu xin ăn ở Đà Lạt khiến cộng đồng bức xúc

'Bây giờ cái gì cũng có thể lấy ra kinh doanh được, lợi dụng lòng trắc ẩn của mọi người', một người bình luận.

Mới đây, một cảnh tượng được ghi lại tại chợ Đà Lạt đã nhận được nhiều bình luận. Một chú cừu con nằm lủi thủi trên các bậc thềm của khu chợ Đà Lạt, cổ bị xích vào lan can và bên cạnh là chiếc rổ nhỏ để mọi người qua lại thấy thương xót mà cho tiền.

hinh-anh-cuu-xin-an-o-da-lat-khien-cong-dong-buc-xuc

Những hình ảnh này do bạn Diệu Anh chia sẻ. Bạn cho biết người chủ muốn dùng tiền mua sữa cho cừu uống. Vì vậy, bất kể nắng mưa, chú cừu nhỏ được chủ mang ra góc cầu thang để trông chờ lòng hảo tâm của mọi người.

Khá nhiều người đã tỏ ra thương xót đồng thời lên án hành vi lạm dụng động vật của người chủ. Nhiều ý kiến cũng cho rằng đây được coi là một "dịch vụ" để tranh thủ kiếm thêm thu nhập nhờ vào hình ảnh đáng yêu lẫn đáng thương của chú cừu. 

Vẻ mặt ngây thơ của chú cừu đã khiến nhiều người thương xót, phải móc ví cho tiền.

Vẻ mặt "ngây thơ" của chú cừu đã khiến nhiều người thương xót, phải "móc ví" cho tiền.

Tài khoản Dương Bảo Trân bình luận: "Mình từng đến đây rồi, nhìn em nó trông xinh thì xinh thật nhưng em nó kêu la suốt tội lắm. Đúng là lấy con vật ra để kiếm tiền, chẳng còn gì để nói". "Mọi người đừng cho tiền nữa, người chủ thấy không làm ăn được có lẽ sẽ không bắt em ý ngồi đó nữa", Facebooker Tra My cho hay.

"Nếu không cho tiền lỡ nó lại bị chủ thịt thì sao. Bây giờ cái gì cũng có thể lấy ra kinh doanh được, lợi dụng lòng trắc ẩn của mọi người. Có lẽ thay vì cho tiền mọi người hãy cho sữa hoặc thức ăn thôi. Cho tiền lắm, mốt lại có cả bầy ra ngồi thì khổ", Facebooker Huỳnh Ngân chia sẻ.

Tài khoản Rumy Huynh có quan điểm khác: "Nếu không có người cho tiền, bạn cừu sẽ bị làm thịt. Cừu có lớp lông dày chủ yếu để sống vùng đất lạnh nên khí hậu Đà Lạt không làm ảnh hưởng bé nhìu, nếu bé kiếm được tiền sẽ được chủ chăm tốt hơn".

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()