Thứ tư, 11/10/2017, 21:46 (GMT+7)

Hàng trăm người lao ra dòng lũ chảy xiết vớt gỗ

Người dân kéo nhau ra sông Thia (Yên Bái) vớt gỗ dưới dòng nước chảy cuồn cuộn khi lũ đổ về từ thượng nguồn.

Sáng 11/10, hàng trăm người dân ra sông Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) vớt gỗ trôi từ thượng nguồn về. Dòng nước lũ chảy cuồn cuộn, nhưng họ vẫn bất chấp lao xuống sông để kéo từng khúc gỗ lên bờ.

"Nguy hiểm thật! Vì tiền mà họ coi rẻ tính mạng quá. Trên kia nước không chảy lớn thế này, có tới khoảng 30 người ra giữa dòng sông để vớt gỗ", người đàn ông quay video nói.

Hàng trăm người lao ra dòng nước lũ chảy xiết vớt gỗ
 
 
 

Đoạn video ghi cảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. "Trời ơi! Nước chảy xiết thế kia mà người dân liều vậy. Sao họ không dùng sợi dây cột vào cây cọc trên bờ rồi buộc vào người có an toàn hơn không. Chứ vớt kiểu này sẩy chân một cái là chết, mấy khúc gỗ lấy được không đủ để đóng quan tài", Facebooker Lê Đông bày tỏ.

Còn Facebooker Đinh Quang Triều viết: "Cách đây 20 năm, tôi cũng giống những người này, vớt củi, gỗ trên sông Bồ (Thừa thiên Huế) nên tôi hiểu vì sao dân mình liều như vậy. Bởi họ thường tự tin với khả năng của mình là biết bơi nên không sợ mưa rơi".

Trong khi đó, Facebooker Tuấn Nguyễn chia sẻ: "Việc lượm gỗ lụt, chính quyền đã cảnh báo, song nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm như vậy đấy. Hồi nhỏ, tôi cũng từng đi vớt nên tôi biết những người này đều là dân bơi giỏi. Hơn nữa gỗ trôi đầy, nếu có sẩy chân họ vẫn có cái để bám víu cho nước đẩy vào bờ, vì thế không ai dại mà cột dây vào người để chết".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()