Thứ sáu, 22/6/2018, 00:25 (GMT+7)

Hàng trăm người chen lấn tranh giành ăn buffet miễn phí

Mặc cho MC nhà hàng liên tục nhắc nhở, thực khách vẫn xô đẩy, gắp lấy gắp để thức ăn về phần mình tạo nên cảnh tượng nhốn nháo.

Ngày 20/6, mạng xã hội lan truyền nhiều video ghi cảnh hàng trăm thực khách chen lấn, xô đẩy để gắp thức ăn. Theo chia sẻ, nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã mở chương trình buffet miễn phí. Ưu đãi này thu hút hàng trăm người đến tham dự.

Khi nhân viên vừa phục vụ đồ ăn xuống, nhiều người chen lấn, dùng kẹp gắp lấy gắp để thức ăn về đĩa của mình. Lúc này MC nhà hàng phải dùng loa đề nghị mọi người trật tự, xếp hàng để lấy thức ăn. "Nếu quý khách mất trật tự, nhân viên của chúng thôi sẽ ngưng phục vụ thức ăn cho quý vị. Mong quý khách thông cảm, ai cũng sẽ có phần hết. Quý vị hãy trật tự, về chỗ ngồi, để chúng tôi di chuyển thức ăn ra phía bên ngoài, phục vụ quý vị một cách tốt hơn. Cảm ơn quý vị rất nhiều". Tuy nhiên những thông báo này vẫn bị bỏ ngoài tai. 

Hàng trăm người chen lấn tranh giành ăn buffet miễn phí
 
 

Vụ việc sau khi đăng tải đang nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Đa phần đều chỉ trích thói tham ăn tục uống của nhiều người. Facebook Ngân Hà viết: "Nhìn thoáng qua tưởng giật cô hồn mà thoáng nhớ lại mùa cô hồn chưa đến. Người ta nói miếng ăn là miếng nhục quả không sai". Tài khoản Hậu Nguyễn phát biểu: "Bây giờ cuộc sống đầy đủ, đâu đói khát gì mà chen lấn ghê vậy. Đúng là cái gì miễn phí là y rằng xảy chuyện tranh cướp nhau".

"Nhìn cảnh ăn uống này mà ngán ngẩm. Tôi thấy nhà hàng cũng có lỗi khi không dự trù trước tình huống. Không sắp xếp hợp lý nên mới xảy ra chuyện này. Nhưng lỗi lớn vẫn nằm ở ý thức của thực khách. Ai cũng sợ hết phần nên cố lấy thật nhiều. Nhà hàng thay vì miễn phí thì nên đưa ra mức giá khuyến mãi rẻ để hạn chế số người vào, chứ thế này ngột ngạt, nhốn nháo quá", thành viên Mai Lan góp ý.

Cherry Trần 

Ý kiến bạn đọc ()