Thứ ba, 5/9/2017, 09:55 (GMT+7)

Hàng loạt xe máy ngã liên hoàn vì cố vượt xe tải khi đổ đèo

Dù đường đèo mưa to và dốc, những chiếc xe máy vẫn nối đuôi nhau vượt đầu một xe tải nên đã trượt ngã.

Mới đây, một Facebooker N.Đ.Q. có đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh hàng loạt chiếc xe máy trượt ngã liên hoàn trên đường đèo Cao Bắc, tỉnh Cao Bằng sau khi vượt đầu một xe tải. Theo hình ảnh ghi lại từ camera hành trình trên xe ôtô của anh N.Đ.Q, nhóm người này đang điều khiển xe gắn máy đổ đèo trên đoạn khúc cua khá hẹp và dốc. Thêm nữa, do trời mưa nên đoạn đèo này trở nên nguy hiểm do trơn trượt. Thế nhưng, đoàn xe máy vẫn phóng nhanh, vượt đầu xe tải nên hậu quả là đồng loạt các xe máy trượt ngã dài trên đoạn dốc.

Đăng tải lên mạng xã hội, anh N.Đ.Q. còn chia sẻ thêm: "Vượt xe tải khi đổ đèo dốc lại còn nối đuôi nhau khi trời mưa, đường trơn trượt. May mắn là không có ai làm sao. Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ rồi chậm thôi mấy người đi phượt".

 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhận được nhiều sự chú ý và bình luận của cộng đồng. Tất cả đều cho rằng, xe máy đổ đèo với tốc độ cao trong khi trời mưa là một việc làm nguy hiểm. "Đang xuống mà vượt khúc này thì đúng là dại người rồi còn gì", tài khoản Huy Phung Duc viết. "Cứ cố vượt làm cái gì, đi ẩu quá. May mà không sao không thì lại oan gia, ông chủ video cũng may nhé. Qua khúc cua sớm chứ muộn tí đúng lúc nó vượt thì xong rồi", tài khoản Nguyen Quang chia sẻ.

"Mấy vụ này hình như đều dính dáng đến phượt thủ thì phải, toàn sống với đi theo bản năng, sợ thật. Trời thì mưa, đường thì dốc mà cứ thế thì quá liều", tài khoản Viet Ha viết. "Thôi không sao là may rồi, coi như một bài học cảnh tỉnh cho các bác phượt thủ", một Facebooker khác phát biểu.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()