Thứ ba, 17/4/2018, 20:44 (GMT+7)

Hai du khách nước ngoài nhặt rác ở phủ Tây Hồ

"Họ làm mình cảm thấy xấu hổ, rác nhà mình vứt ra lại để khách lạ đến dọn hộ", một độc giả nói. 

Facebooker Nguyễn Quang Trung vừa chia sẻ nội dung: "Mùng 1 mọi người tấp nập đi lễ còn bạn Tây này cặm cụi nhặt rác tại Phủ Tây Hồ, Hà Nội". Kèm theo đó là video ghi lại hình ảnh hai vị khách nước ngoài cầm theo bao tải to, nhặt từng mảnh rác bị vứt bừa bãi trên nền cỏ. Một trong hai vị khách chia sẻ họ đến từ Mỹ và thi thoảng hay dọn rác ở đây.

Hai du khách nước ngoài nhặt rác ở Phủ Tây Hồ
 
 

Đoạn video sau khi chia sẻ nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Nhiều người cho rằng họ cảm thấy xấu hổ khi thấy hành động đẹp của hai vị khách kia. Tài khoản Anh Hoang Nguyen bình luận: "Hãy để những người vứt rác ra nơi công cộng họ nhìn ảnh này và suy ngẫm, họ tự đánh giá bản thân". "Họ làm mình xấu hổ quá, rác nhà mình vứt ra lại để ông khách lạ đến dọn hộ", tài khoản Hiếu Bùi chia sẻ.

"Ý thức của họ tuyệt vời quá. Tôi cũng vẫn luôn dạy các con tôi và cả bản thân mình kể cả cây gỗ của que kem hay là giấy của kẹo cao su khi đang đi trên xe máy cũng phải cầm trên tay thấy thùng rác mới được vứt", tài khoản Phạm Tùng chia sẻ. "Hãy coi việc nhặt rác như một thói quen, một trách nhiệm. Như vậy chúng ta sẽ không còn phải ngạc nhiên trước những hình ảnh vốn dĩ là bình thường như này", một tài khoản nói.  

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()