Thứ sáu, 30/6/2017, 11:24 (GMT+7)

Hai anh em vẽ tranh tìm mèo lạc

Mèo đi lạc, cặp anh em sinh đôi ở Sài Gòn vẽ chân dung chú mèo rồi nhờ mẹ mang đi dán ngoài đường.

Bức tranh tìm mèo đi lạc đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Đó là những nét vẽ nguệch ngoạc hình một chú mèo màu vàng trên giấy ô ly, dưới hình chú mèo còn kèm dòng chữ: "Ai tìm được sẽ có 10 đôla. Nhà 196 Lê Văn Sỹ, phường 10". Bức tranh này được đem dán trên các cột điện giữa đường phố TP HCM khiến ai đi qua cũng chú ý.

hai-anh-em-ve-tranh-tim-meo-lac

Bức tranh tìm mèo đi lạc gây chú ý.

Lê Thảo, người chia sẻ bức vẽ trên mạng xã hội, cho biết chủ nhân bức vẽ nguệch ngoạc này là hai cậu bé sinh đôi có tên Ba Ba và Kè Kè, 7 tuổi. Lê Thảo cho biết hai cậu bé rất yêu và thương mèo, vì vậy khi mèo nhà đi lạc, hai cậu bé vội vã đi tìm nhưng không thấy. Sợ bị người lạ bắt mất, ngay hôm sau hai cậu bé nảy ra ý định vẽ tranh, phác họa lại chân dung chú mèo với hy vọng người đi đường tìm thấy. "Vẽ tranh xong xuôi, 2 cậu nhóc bắt mẹ đem dán lên cột điện trước cửa nhà để tìm bé mèo Mướp về". 

Tới hôm kia bé mèo tìm được về nhà, nhưng không vào nhà được cứ đứng trên nóc nhà hàng xóm kêu "meo meo". Ba Ba và Kè Kè nghe thấy đoán mèo nhà mình nên mở cửa sổ ra gọi, mà bé mèo không nhảy về được vì bị què. Hai anh em khóc ầm ĩ, nói mẹ bắt mèo về không sợ nó đói. Sau khi được chăm sóc, giờ chú mèo đã thảnh thơi nằm chơi dưới sàn nhà, Lê Thảo cho biết thêm.

hai-anh-em-ve-tranh-tim-meo-lac-1

Hiện tại chú mèo đã trở về trong vòng tay của 2 cậu chủ nhỏ.

Tài khoản Quỳnh Nguyễn bình luận: "Nhìn hình vẽ mấy hôm nay cứ vừa thương vừa buồn cười, đúng là trẻ con đáng yêu quá". "Hôm trước đi qua tôi có thấy, nghĩ kiểu này là đúng bé con nhà nào đó mất mèo xong vẽ lại với chút hy vọng tìm lại đây mà, nét vẽ rồi chữ viết đáng yêu quá đi à. Giờ tìm lại rồi thì trông mèo cẩn thận nha", Facebooker Hung Nguyen viết. 

Tài khoản Nhạng Lâm cũng chia sẻ: "Bức tranh dễ thương quá. Tìm được mèo rồi chắc hai anh em mừng lắm nhỉ. Sau đợt này hẳn là bạn mèo Mướp cũng chừa không dám đi lung tung rồi". 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()