Thứ năm, 6/7/2017, 15:28 (GMT+7)

Hai anh em lội ruộng tắm bùn gợi nhớ 'tuổi thơ lầy lội'

Hai cậu bé thân hình lấm lem bùn đất bị ông mắng đã gợi nhớ năm tháng tuổi thơ gắn liền với đồng ruộng của nhiều người.

Tài khoản Tài Loy mới đây đăng tải những hình ảnh nghịch ngợm của hai cậu bé cùng status: "Đây là hậu quả của một buổi chiều lội ruộng tắm bùn bị ông mắng cho một trận tơi bời còn 2 cậu thì cười hô hố. Ở thành phố thì đẹp trai, soái ca, sạch sẽ thế mà về quê vừa đen vừa bẩn. Nhưng không sao, đó mới là tuổi thơ, chứ chẳng phải là cái điện thoại".

hai-anh-em-loi-ruong-tam-bun-goi-nho-tuoi-tho-lay-loi

Hai cậu bé lấm lem bùn đất.

Trong bức hình, hai cậu bé chân đi chân đất, từ mặt cho đến toàn thân lấm lem bùn đất thậm chí còn cả rơm rạ. Cả hai bị một người đàn ông với mái tóc đã bạc màu trách mắng nhưng sau đó người này lại dùng vòi nước phun lên người chúng để gột đi những vết bẩn. 

hai-anh-em-loi-ruong-tam-bun-goi-nho-tuoi-tho-lay-loi-1

Nghịch bẩn nên ông phải lấy vòi phun dội. 

Vẻ mặt lém lỉnh của hai đứa trẻ lấy được cảm tình của người xem. Tài khoản Tài Loy chia sẻ đây là 2 đứa cháu nhà bạn, có tên là Thanh và Bình, 9 tuổi. Vốn sinh sống ở TP HCM nhưng thời gian nghỉ hè này, hai cậu bé được ba mẹ đưa về quê ở Thanh Hóa chơi. Tài Loy còn cho biết trong bức hình mặc dù nghịch bẩn vậy nhưng khi ông trách mắng, hai đứa trẻ vẫn không tỏ ra sợ hãi. "Chúng nghịch lắm, lần nào về quê cũng bị mắng suốt ấy nhưng vẫn cứ cười như nghé. Ông mắng cũng buồn cười, vừa mắng vừa dội nước sạch cho chúng nó".

Những hình ảnh sau khi đăng tải đã gây chú ý, thu hút hơn 22.000 lượt thích. Nhiều người đã bồi hồi nhớ lại những năm tháng tuổi thơ gắn liền với đồng ruộng, con sông.

hai-anh-em-loi-ruong-tam-bun-goi-nho-tuoi-tho-lay-loi-2

Vẻ mặt 2 soái ca sinh đôi khi không nghịch bẩn. 

Tài khoản Hương Hương viết: "Những hình ảnh sao mà dễ thương thế. Nhìn những hình ảnh này sao tao ước gì đừng lớn nữa, cứ bé mãi có phải tốt không? Tao nhớ hồi lớp 2 tao đi chơi có dẫn theo em đi cùng vì bố mẹ bắt tao trông nó. Mà khổ nỗi chơi ham quá không biết như thế nào thằng em nó ngã lộn cổ xuống ruộng rau muống nhà người ta. Về nhà tao bị bố đánh quắn cả đít lên làm nhớ tới tận bây giờ". "Nhìn thích nhỉ, tuổi thơ mình thì chưa lội ruộng bao giờ nhưng có lần lấy quả bóng rơi xuống mương thế là ngã xừ xuống luôn, bẩn hơn cả lội bùn", tài khoản Đức Chung chia sẻ. 

"Hồi bé mình cũng lội ruộng, giúp nhà bà nội mang rạ về để trồng đợt mới ý. Mà hồi ý sợ bẩn quần áo, hihi", Facebooker Thu Trang bình luận.

Bên cạnh đó, cộng đồng cũng phê phán những đứa trẻ hiện nay sử dụng điện thoại quá nhiều khiến tuổi thơ thụ động, chỉ biết đến công nghệ. "Sau này con mình lớn cũng thích nó được trải nghiệm thế này, thế nó mới là tuổi thơ. Chứ bây giờ trẻ con lúc nào cũng chúi mắt vào cái điện thoại với Facebook nguy hiểm quá", Faceboker Lâm Hoàng Đinh viết. "Cháu tao suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào điện thoại chơi game, ba mẹ nó không thèm la nên tao cũng không dám la nó. Công nghệ làm mất cái tuổi thơ rồi", một tài khoản khác chia sẻ. 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()