Thứ năm, 16/2/2017, 01:55 (GMT+7)

Hành động đẹp của tài xế taxi được cộng đồng khen ngợi

Không chỉ chịu phần thiệt về mình, người này còn lập tức quay lại khi phát hiện khách để quên điện thoại trên xe.

Câu chuyện về cách xử sự đẹp của tài xế taxi được Facebooker Nghiêm Danh Hào đăng tải trên diễn đàn ôtô hiện thu hút gần 6.000 lượt thích cùng rất nhiều bình luận có nội dung tích cực. 

hanh-dong-dep-cua-tai-xe-taxi-duoc-cong-dong-khen-ngoi

“Vẫy taxi đi dọc đường, em lên vội. Đi cùng sếp lại tranh thủ gọi điện nên lúc xuống xe cũng vội. Hết 62.000 đồng mà không có tiền lẻ nên bạn tài chủ động lấy ít tiền hơn, nghĩa là bạn ấy bị thiệt gần 10.000 đồng. Mấy khi tài xế chịu thiệt thế đâu. Đã có chút cảm tình. Lên đến văn phòng sờ lại túi mới thấy quên điện thoại trên xe rồi. Bình thường em cẩn thận lắm, khi xuống xe luôn sờ trước nắn sau. Em gọi ngay lại thì vẫn đổ chuông và: ‘Alo, em nghe đây, em biết rồi, em quay lại nhé, anh cứ yên tâm’. Ôi trời, sao gặp may được bạn tài tốt thế. Chạy xuống sảnh đợi, vài phút sau là thấy xe quay lại. Chỉ kịp nói lời cảm ơn, dúi vội chút tiền, chụp vài tấm hình là bạn ấy lao vút đi, khuất vào dòng người hối hả ngược xuôi mà không kịp xin tên và số điện thoại". 

Sự việc tuy không mấy to tát nhưng ý thức và hành động của tài xế xe taxi đã được nhiều người khen ngợi: “Tính mình cẩu thả cũng hay làm quên đồ trên taxi, bác tài nào cũng như bạn này thì tốt quá. Rất đáng tuyên dương. Mong rằng những câu chuyện như này sẽ được chia sẻ nhiều hơn để thấy rằng xã hội chúng ta còn rất nhiều người tốt”, nickname NingVu viết. 

Tài khoản có tên Mai Anh cũng chia sẻ: “Trước em đi taxi ra sân bay, quên cái laptop trên xe, vào đến Hội An rồi mới nhớ ra, gọi điện lại cho anh taxi và cũng đã lấy lại được đồ ạ. Vẫn còn nhiều người tốt quanh chúng ta lắm, vài ba câu chuyện tiêu cực chỉ là con sâu làm rầu nồi canh thôi”.

Facebooker Đinh Tuyền bình luận: “Em cũng chạy xe taxi, từ lúc biết chạy xe đến giờ trả lại ít nhất cũng trên 10 cái điện thoại rồi. Cũng như cậu bạn này thôi, cánh lái xe chúng em nghĩ việc này là quá đỗi bình thường. Cầm cái điện thoại của khách mình có giàu lên được tí nào đâu ạ”.

hanh-dong-dep-cua-tai-xe-taxi-duoc-cong-dong-khen-ngoi-1

Sau đó, thông qua trang diễn đàn này anh Hào đã tìm được cách liên hệ với tài xế taxi, người này có nickname là Tôm Minh, anh cho biết đã từng mất bị điện thoại nên rất hiểu chuyện, hơn nữa đây là việc mà ai trong hoàn cảnh của anh cũng đều sẽ hành động như vậy.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()