Hà Anh đáp trả cộng đồng sau lễ đăng ký kết hôn bị chê 'vẽ vời'

Thứ tư, 13/7/2016 14:36 GMT+7
0 0 chia sẻ

Siêu mẫu cho rằng đăng ký kết hôn là dịp trọng đại nên việc làm một lễ ký kết và trao giấy tờ trang trọng, ấm cúng rất có ý nghĩa.

Từ hôm qua, sau khi siêu mẫu Hà Anh chia sẻ những bức ảnh về lễ đăng ký kết hôn của mình, cộng đồng đã xôn xao và tự đặt ra nhiều câu hỏi sao một buổi lễ đăng ký này lại đặc biệt, khác thường đến như vậy.

Trong bức ảnh, Hà Anh cũng bạn trai Olly ăn mặc trang trọng, đứng chụp hình dưới tấm biển ngay ngắn với dòng chữ: "Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn". Đồng thời trên tấm biển còn ghi rõ ràng tên hai người đi đăng ký là Hà Anh và chồng Tây.

ha-anh-dap-tra-cong-dong-sau-le-dang-ky-ket-hon-bi-che-ve-voi

Những hình ảnh về Hà Anh và chồng Tây trong lễ nhận giấy đăng ký kết hôn gây nên nhiều mắc, xôn xao trong cộng đồng.

Ngay sau khi được đăng tải, những tấm hình nhận được vô số những bình luận trái chiều. Nhiều ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên, xen lẫn hoài nghi bởi trước đây họ không được tổ chức như vậy. "UBND quận này hoành tráng quá nhỉ? Làm biển đỏ chữ vàng, chụp ảnh lưu niệm... khi trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn riêng cho từng cặp đôi hay chỉ làm theo đạo diễn, theo "đơn đặt hàng" của người nổi tiếng?", độc giả Minh Chau thẳng thắn nhận xét.

Cùng chung suy nghĩ, một độc giả cho hay: "Ôi sao lễ đăng ký này đặc biệt hơn bình thường vậy. Họ là người nổi tiếng nên mới vậy phải không? Chứ mình với chồng ra đăng ký, nhận cái giấy xong là về chứ chả tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm, biển đỏ như thế đâu. Có vẽ vời quá không nhỉ?".

ha-anh-dap-tra-cong-dong-sau-le-dang-ky-ket-hon-bi-che-ve-voi-1

Nhiều độc giả cho rằng đây là lễ kết hôn của người nổi tiếng nên mới khác bình thường. Cá biệt có ý kiến còn cho rằng đây là ảnh... photoshop.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều chia sẻ cho biết thủ tục đăng ký kết hôn như vậy là hợp lệ, đúng với quy định. Nickname Thùy Linh Phan chia sẻ về trường hợp chị gái cũng đã được phường tổ chức nhận giấy đăng ký kết hôn: "Các mẹ ơi, ở nhà tớ (phường Phương lâm, TP Hòa Bình) việc trao giấy chứng nhận kết hôn cũng là trang trọng như này khoảng gần 20 năm rồi, chị gái mình kết hôn năm 1999 cũng đã được phường tổ chức như thế này rồi. Hơn nữa luật hôn nhân gia đình cũng quy định việc trao giấy chứng nhận như vậy. Việc này là bình thường mà.

"Không biết thì đừng làm anh hùng bàn phím các bạn ạ! Đây là kết hôn có yếu tố nước ngoài; tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn là một thủ tục bắt buộc nhằm nêu cao tinh thần ngoại giao giữa hai nước. Trước năm 2016 thì tổ chức ở Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố. Từ ngày 01/01/2016 khi Luật hộ tịch 2014 có hiệu lực thi hành thì thực hiện đăng ký kết hôn tại UBND các quận, huyện. Khổ, đã không biết còn adua ném đá", thành viên Nguyen Thi Thu Phuong lên tiếng ủng hộ.

ha-anh-dap-tra-cong-dong-sau-le-dang-ky-ket-hon-bi-che-ve-voi-2

Một số ý kiến cho rằng đây là thủ tục hết sức bình thường. Nhiều Facebooker còn chia sẻ thêm những hình ảnh về các buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn của người thân, bạn bè hay người quen biết...

ha-anh-dap-tra-cong-dong-sau-le-dang-ky-ket-hon-bi-che-ve-voi-3

Ảnh: Facebook Thanh Hương.

ha-anh-dap-tra-cong-dong-sau-le-dang-ky-ket-hon-bi-che-ve-voi-4

Ảnh: Facebook Thanh Hương.

Mới đây nhất trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh cũng đã lên tiếng về sự việc. Hà Anh cho hay đối với cô và chồng đó là dịp trọng đại, cả hai người cũng rất trân trọng khi được cha mẹ ở bên chứng kiến trong lễ ký kết và trao giấy trang trọng, ấm cúng. Cô cũng mong thay vì chỉ trích, đưa ra những lời lẽ khiếm nhã mọi người hãy "nở một nụ cười cho chúng tôi, và cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống".

Nguyên văn chia sẻ của Hà Anh trên trang cá nhân:

"Mình nói đôi khi người Việt với nhau mà thật "xấu xí" trong ứng xử và suy nghĩ với nhau. Nhìn hạnh phúc của người khác, thay vì hạnh phúc cho họ, người ta phải tìm những điều tiêu cực để nói về họ. Người ta thường lấy những chuẩn mực của chính bản thân mình để áp đặt cho người khác.

Người ta bảo "có kết hôn thôi mà", ừ thì với các bạn nó không quan trọng, nó chỉ là ký một tờ giấy, thậm chí bạn kết hôn bạn có thể ly dị, hay bạn kết hôn vì đã đến "tuổi", có gì mà phải "xoắn"... Nhưng đối với chúng tôi, đây là dịp trọng đại vì chúng tôi chỉ định kết hôn một lần duy nhất, và chúng tôi trân trọng khi được cha mẹ ở bên chứng kiến, trong một lễ ký kết và trao giấy trang trọng và ấm cúng. Thì đó, là quyền của chúng tôi, và là hạnh phúc của chúng tôi. Không lẽ khó để các bạn hạnh phúc, nở một nụ cười cho chúng tôi, và cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống?

Có bạn kêu "vẽ vời", trong khi các bạn tổ chức đám cưới cả vài trăm người, thì các bạn không thấy đó là vẽ vời, trong khi buổi trao giấy chứng nhận trong phòng họp thì các bạn kêu là vẽ vời. Chưa kể nó cũng chẳng gây ra thiệt hại gì cho các bạn.

Còn những bạn chưa tìm hiểu kỹ, đã ngửa cổ gào lên kêu bất công, hay tranh thủ đả kích chế độ, các bạn hãy đọc cho kỹ điều lệ dưới đây.

ha-anh-dap-tra-cong-dong-sau-le-dang-ky-ket-hon-bi-che-ve-voi-5

Hà Anh chia sẻ điều 11 trong Luật hôn nhân gia đình về thủ tục lễ đăng ký kết hôn tại Việt Nam trên trang cá nhân.

Đôi khi chỉ sống tích cực thì những điều tốt đẹp, may mắn mới đến với mình. Đôi khi ngồi đó chửi rủa và đổ lỗi cho số phận và sự bất công, không làm nên may mắn và hạnh phúc đâu. Vậy hãy mỉm cười đã nhé, cho nhẹ tâm hồn!

Nhân đây một lần nữa cám ơn bạn bè Hà Anh đã gửi lời chúc mừng thật ngọt ngào tới Hà Anh và Olly.
Cám ơn quận Ba Đình đã làm đúng và tốt những điều luật được đưa ra về việc đăng ký kết hôn giữa người Việt và người nước ngoài.

Việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài không chỉ là việc giấy tờ mà đây còn là sự thể hiện trân trọng ngoại giao giữa hai đất nước. Một sự trân trọng nho nhỏ, mang lại ý nghĩa lớn cho cuộc đời chúng tôi".

Hạ Miên

Ý kiến bạn đọc ()