Thứ ba, 30/10/2012, 06:25 (GMT+7)

Gái đẹp có quyền 'sống bám'?

Là 'hoa hậu' thì được nói rằng: 'Không có tiền thì cạp đất mà ăn'?

Kim Chung

Tôi biết Ngọc Trinh từ bài báo nói về Đối thủ của Elly Trần và danh hiệu "nữ hoàng nội y" tự xưng của cô ấy. Tôi bị thu hút bởi vẻ đẹp gần như hoàn mỹ của Trinh. Thường giới người mẫu, ít có ai được cả vóc dáng, làn da và khuôn mặt như vậy, hơn hết, đó lại là "vẻ đẹp tự nhiên". Tôi thấy cô ấy đáng yêu và dù có là người mẫu nội y thì tôi vẫn không thể nào không chú ý đến cô ấy.

Từ sau bài phỏng vấn Không có tiền thì cạp đất mà ăn, tên tuổi của Ngọc Trinh "hot" hơn bao giờ hết. Bài báo và những phát ngôn trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Có người ghét, có người yêu, có người đồng tình ủng hộ, người phản đối, có người khen, người chê, nhưng không ai là không nhắc đến Ngọc Trinh (tất nhiên, kể cả bài viết này). Thế là Ngọc Trinh và ê-kíp của cô ấy thành công rồi.

Không phủ nhận những lời Ngọc Trinh nói có phần là sự thật nhưng những gì cô ấy nói ra khiến người ta e ngại. Ngọc Trinh có vẻ ngoài dễ thương nên chẳng ai ghét khi nhìn thấy cô ấy. Nhưng đọc bài phỏng vấn, người ta không khỏi giật mình khi một cô gái đáng yêu lại "thật thà" đến mức phát ngôn một cách ngô nghê đến vậy. Thật thà không phải cái tội nhưng thật thà quá thì hóa dở. Vì Ngọc Trinh là một người mẫu và cô ấy là người của công chúng, dù ít hay nhiều thì những lời cô ấy nói ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độc giả, một bộ phận giới trẻ và đụng chạm đến không ít người trong giới nghệ sĩ. Có người hiểu thì sẽ ủng hộ cô ấy nhưng tôi tin không ít người phản đối.

ngoctrinh1-404189-1368282820_500x0.jpg

Không ai ép Ngọc Trinh không được sống thật với con người mình nhưng tôi không ủng hộ theo kiểu: "Tôi đẹp, tôi là gái ngoan, tôi có quyền sống bám, tôi sống như thế nào đó là quyền của tôi. Mọi người nói gì hay phản ứng thế nào với tôi không quan trọng, đơn giản vì tôi sống cho bản thân mình, không sống cho dư luận xã hội". Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình nhưng nếu thế thì những cô gái đẹp đều có quyền "sống bám" hết sao?

Vô tình Ngọc Trinh đang cổ xúy cho một lối sống không tích cực. Cô ấy đang làm cho những cô gái trẻ khác đều nuôi mộng "hễ có chút nhan sắc thì đều có thể 'sống bám' mà không cần cố gắng và nỗ lực bằng khả năng của bản thân mình". Mà có phải ai cũng đẹp như Ngọc Trinh và có thể "sống bám" đại gia một cách dễ dàng thế đâu. Ngọc Trinh may mắn nhưng không có nghĩa là tất cả các cô gái khác đều may mắn như vậy.

Thật thà không là cái tội nhưng khi là người của công chúng, bạn nên cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói của mình. Cũng là những câu nói ấy nhưng Ngọc Trinh thể hiện nó và dùng những ngôn từ khác đi một chút thôi thì có lẽ là mọi người sẽ không ác cảm với cô ấy nhiều đến vậy. Là "hoa hậu" thì được nói rằng: "Không có tiền thì cạp đất mà ăn" sao? Tiền cũng quan trọng nhưng theo như lời Ngọc Trinh nói thì chẳng lẽ đồng tiền và vật chất lại có sức nặng hơn tình cảm?

Tôi đặt câu hỏi nghi vấn về chiếc vương miện mà cô ấy đạt được, một người đẹp mà phát ngôn trước công chúng như thế, liệu có xứng đáng với danh hiệu đạt được hay không? Tôi không viết để khuyên răn hay mang tính chất dạy bảo gì Ngọc Trinh vì tôi không là cô ấy và không ở trong hoàn cảnh của cô ấy, nhưng nếu cô ấy đặt địa vị của mình vào vị trí những độc giả, những người vẫn dõi theo và ủng hộ thì chính bài báo đã đó đã làm mất hình ảnh của cô ấy khá nhiều.

Nếu chỉ nhìn cô ấy cười chứ đừng nghe những lời cô ấy trả lời phỏng vấn thì có lẽ dư luận đã không "dìm hàng" Ngọc Trinh nhiều đến thế. Nếu Ngọc Trinh đọc được bài viết này, tôi mong cô ấy sẽ rút kinh nghiệm và thay đổi từ những góp ý chân thành của tôi.

Ngọc Trinh còn trẻ, tương lai phía trước còn dài và người ta chỉ có một lần để sống, sống làm sao để không cảm thấy hối tiếc cho chính bản thân mình.

Ý kiến bạn đọc ()