Thứ sáu, 5/8/2016, 15:14 (GMT+7)

Facebooker hoài niệm trong ngày khai tử Yahoo Messenger

Nhiều người đã thi nhau log in vào Yahoo Messenger trong ngày ứng dụng này được thông báo sẽ đóng cửa. 

Ra đời từ năm 1998, Yahoo Messenger từng là phần mềm duy nhất có tính năng chat trên máy tính trong nhiều năm liên tiếp. Đây cũng là ứng dụng gắn liền với cuộc sống online của các thế hệ từ 7x đến 9x đời đầu. Trước thông tin Yahoo Messenger sẽ khai tử vào ngày hôm nay, 5/8, để thay thế bằng một dịch vụ khác, không ít người hiện chỉ sử dụng Facebook đã cố nhớ lại nickname lâu không dùng của mình để truy cập vào ứng dụng này và ôn lại những kỷ niệm cũ.

facebooker-ke-ky-niem-xua-trong-ngay-khai-tu-yahoo-messenger

Giao diện đơn giản cùng các icon ngộ nghĩnh và tiếng Buzz quen thuộc của Yahoo gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

“Mối tình đầu của tôi cũng qua Yahoo này. Với mình luôn là một kỷ niệm đẹp. Dù chẳng dùng nữa nhưng mà em ấy đi cũng thấy hụt hẫng quá, mà giờ chẳng nhớ pass để vào lục lại tin nhắn mà đọc”, Oanh Hà Kiều chia sẻ. Một Facebooker nhớ lại: “Chạy theo xe rác tìm xác người yêu… đã qua rồi cái thời đó. Nhớ lúc biết được nick Yahoo nhỏ mình thích, ôi nó sướng rơn người”. Thanh Ngân cũng bày tỏ: "Nhớ một thời ngồi suy nghĩ hàng giờ chỉ để đặt một cái nick vừa sốc vừa độc”.

Nếu ngày nay người dùng Facebook chủ yếu sử dụng tên thật để tiện trao đổi công việc thì “thời đại” của Yahoo lại là những nick name chỉ cần nghe xuôi tai hay càng hài hước càng tốt như: ngoitrongtoilet_gaothettenem (ngồi trong toilet gào thét tên em), chemgioquatay_depbaytoitap (chém gió quá tay, dép bay tới tấp)… Hay những nick name có phần chẳng mấy liên quan đến nhau nhưng lại được rất nhiều người add nick như: cusuahao_giuacanhdonghoang (củ su hào giữa cánh đồng hoang); satthu_trencaydudu ( sát thủ trên cây đu đủ)...

facebooker-ke-ky-niem-xua-trong-ngay-khai-tu-yahoo-messenger-1
 

Yahoo Messenger còn từng là một phương tiện để kết nối với những người có người thân, bạn bè sinh sống tại nước ngoài. Đặc biệt lúc bấy giờ tính năng chat webcam của Yahoo giúp người dùng có thể nhìn thấy mặt nhau khi trò chuyện trở nên rất “hot”. Facebooker Quang Huynh chia sẻ: "“Hồi xưa nhờ Yahoo mà mình liên lạc dễ dàng với bà con bên Canada, rất hữu ích”.

Facebooker Hanh Thuy Le cũng từng có chuyện tình yêu gắn liền với Yahoo:  “Một thời ăn ngủ với webcam. Khóc lóc vật vã khi bố không cho online nữa. Sáng dậy chỉ chực ôm lấy cái máy tính đọc tin nhắn. Tìm mọi cách để dùng Yahoo qua điện thoại”.

Qua những dòng bình luận, những lượt chia sẻ các Facebooker gửi lời chào tạm biệt đến người bạn đặc biệt này: “Tạm biệt Yahoo, mới đâu đó thôi thời Yahoo và Forum còn hoạt động sôi nổi. Bao giờ cho đến ngày xưa”, kdmtrieuan bày tỏ.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()