Elly Trần hạnh phúc khi Cadie biết bảo vệ em trai

Thứ năm, 15/9/2016 00:08 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cô xúc động khi thấy con gái biết thể hiện tình thương vô thức với em trai từ khi còn bé tin hin.

Cách đây ít phút, mẹ Elly Trần chia sẻ một câu chuyện dễ thương về lần mọc răng thứ hai của bé Alfie cũng như hành động bảo vệ em dễ thương của cô chị Cadie.

Elly kể con trai Alfie chỉ mọc được 2 cái răng, mãi chưa thấy bé mọc thêm răng. Trong một lần, cô được bà ngoại gọi điện thông báo bé Mạch có hiện tượng sưng nước và bầm tím. Khi về nhà kiểm tra răng cho bé Túc Mạch, bé khóc rất to vì mọc cùng 4 cái răng một lúc nên lợi bị căng và sưng bầm. Thấy em trai khóc to, chị gái Cadie hét một tiếng thất thanh cùng "ánh mắt ngoan cường, phẫn nộ": "Mami stop! Không được làm đau Alfie boy nữa!".

Câu nói của bé Cadie khiến mẹ Elly cũng như nhiều người đọc thấy xúc động hơn bao giờ hết. "Có lẽ hạnh phúc không gì sánh bằng chính là lúc người mẹ nhìn thấy anh chị em ruột thịt vô thức thương yêu bảo vệ nhau từ khi còn bé tí hin như thế này", Elly Trần viết.

Câu chuyện dễ thương về hành động của bé Cadie nhận được nhiều ủng hộ của độc giả. Rất nhiều bình luận khen ngợi sự yêu thương của hai chị em, cũng như chia sẻ về trường hợp tương tự được nhiều mẹ bỉm sữa gửi tới. Độc giả Uyên Minh viết: "Trời hai con cưng quá trời. Mình cũng có hai đứa sàn tuổi nhau. Mỗi lần ai lạ bế hay chọc thằng cu em là thằng anh la lên, làm như ai cướp em đi không bằng. Yêu thương lắm ấy".

elly-tran-hanh-phuc-khi-cadie-biet-bao-ve-em-trai

Nguyên văn câu chuyện mẹ Elly Trần:

"Nhân dịp tết Trung Thu kể chuyện tình thâm.

Chả là bạn Trà bắt đầu mọc răng từ hồi 4 tháng rưỡi và đến tầm tuổi bạn Mạch là gần như đầy luôn nguyên hàm. Còn bạn Mạch thì lâu ơi là lâu mà chỉ mọc ra đuợc có 2 cái, sau đó thì không có tín hiệu gì nữa. Mẹ bạn Mạch hiểu rằng mỗi đứa trẻ sẽ có chu kỳ phát triển của riêng chúng, thế nên cả nhà không lo lắng gì.

Đến một hôm mẹ bạn Mạch đang đi làm thì được bà ngoại gọi thông báo nướu hàm trên của bạn Mạch vừa sưng to vừa bầm tím. Mẹ bạn Mạch chạy về nhà xem thử, nhưng bạn Mạch lại không chịu há miệng ra. Vậy nên mẹ bạn Mạch phải dùng ngón tay đè vào dụ bạn há miệng. Bạn Mạch thấy mình bị kìm kẹp, dù không bị đau, nhưng bạn vẫn há to miệng khóc 'oa oa', nên lúc này mẹ bạn Mạch đã có thể quan sát rõ ràng và biết ra là vì bạn Mạch đang mọc cùng lúc 4 cái răng hàm trên nên nướu của bản bị tức căng và sưng bầm. Đang quan sát đến đó thì mẹ bạn Mạch nghe một tiếng hét thất thanh vọng lên từ dưới chân:

- Không được làm đau Alfie boy nữa!

Mẹ bạn Mạch theo giọng hét mà cúi xuống thì phát hiện ra đó là bạn Trà, lùn tè, bé tí như cây nấm rơm đang nhìn mẹ bản với ánh mắt ngoan cường, phẫn nộ. Thì ra bạn đứng âm thầm quan sát từ đầu và nghĩ rằng mẹ bản đang tấn công em bạn.

Mẹ các bạn vừa thấy thương vừa thấy buồn cười, mẹ bạn lại giả vờ bắt bạn Mạch há miệng nữa xem bạn Trà sẽ phản ứng thế nào. Mẹ vừa đưa ngón tay đến gần bạn Mạch thì bạn Trà lao nhanh vào, dùng hết sức bình sinh hội xì trum của bạn đẩy mẹ bạn ra xa và hét:

- Mami stop! Không được làm đau Alfie boy nữa!

elly-tran-hanh-phuc-khi-cadie-biet-bao-ve-em-trai-1

Mẹ bạn càng trêu bạn nên cứ lấn tới bạn Mạch, bạn Mạch thấy ngón tay lại khóc oa oa. Bạn Trà lại càng ra sức đẩy lùi mami như đẩy lùi thế lực bóng tối để bảo vệ em bạn.

Nhìn sự nghiêm trọng và quyết tâm trong ánh mắt bạn Trà, mẹ bạn buồn cuời quá vì những tưởng nếu đang ở nước ngoài chắc bản đã gọi 911 tới bắt mẹ bản vì tội tấn công em trai bạn luôn rồi. Lần đó mẹ 2 bạn biết được thế nào là giọt nước mắt hạnh phúc.

Thế mới biết sinh được một đứa con lành lặn hình hài đã là hạnh phúc, nếu may mắn chúng thông minh xinh xắn lại càng hạnh phúc gấp bội, nhưng có lẽ hạnh phúc không gì sánh bằng chính là lúc người mẹ nhìn thấy anh chị em ruột thịt vô thức thương yêu bảo vệ nhau từ khi còn bé tí hin như thế này, phải không các mẹ?

Chúc các mẹ và các con Trung Thu ấm áp sum vầy yêu thương".

Hạ Miên

Ý kiến bạn đọc ()